Hacker là gì? Và những biện pháp ngăn chặn hacker

Hacker là gì? Phân biệt hacker mũ trắng và hacker mũ đen. Một số những biện pháp ngăn chặn nguy cơ bị hacker xâm phạm.

Bài viết dưới đây đào tạo seo website Duy Anh Web xin chia sẻ tới các bạn khái niệm hacker là gì và những biện pháp ngăn chặn nguy cơ bị hacker xâm phạm.

hacker là gì

Hacker là gì?

Hacker là gì?

 • Hacker là gì? Hacker là những người chuyên viết lập trình, các phần mềm,  phần cứng. Họ rất hiểu rõ về hoạt động của hệ thống máy tính. Tùy theo nhận thức của bản thân mà hacker sử dụng công việc chỉnh sửa nó theo những mục đích xấu hoặc tốt.
 • Phân biệt giữa hacker mũ trắng và hacker mũ đen:
 1. Hacker mũ trắng xâm nhập chỉ để bảo mật được xem là tốt.
 2. Hacker mũ đen xâm nhập vào máy tính chủ yếu là để phá hoại và chống phá…được coi là những hacker xấu.
 • Máy tính của bạn bị tấn công là 1 vấn đề đáng lo ngại cho người sử dụng internet. Người ta ước tính khoảng 80% các hành vi vi phạm là kết quả của các mối đe dọa bên ngoài. Thế nhưng, rất khó để giữ thông tin cá nhân của bạn luôn được an toàn vì các hacking ngày càng tinh vi và sử dụng những kỹ thuật tiên tiến.
 • Thậm chí ngay cả Google cũng đã bị tấn công. Vì vậy những ai đang online cần phải cẩn thận khi truy cập vào internet đặc biệt là những khu công cộng bảo mật không tốt. Hacker có những phần mềm tinh vi và tiên tiến ghi lại tất cả các chuyển động của bạn tất cả mọi lúc mọi nơi.
 • Ở thời đại công nghệ phát triển, hacker ngày càng trở nên tiên tiến hơn. Vì thế bạn phải biết cách bảo vệ  thông tin cá nhân của bạn  và những bảo mật của bạn.

Đọc thêm: Hacker mũ trắng là gì?

Một số bước quan trọng giảm nguy cơ bị hacker tấn công

 • Điều đầu tiên và quan trọng nhất: Tuyệt đối không nên truy cập vào những thông tin quan trọng của bạn như tài khoản ngân hàng,…. khi bạn đang sử dụng máy tính không phải của riêng mình.
 • Thứ 2: Bạn nên tạo cho mình một tài khoản mạnh gồm chữ cái, số đếm và cả những ký tự riêng đặc biệt.
 • Thứ 3: Không bao giờ gõ mật khẩu của bạn. Hacker có khả năng ghi lại tất cả các tổ hợp phím từ một máy tính bị nhiễm virus. Vì thế bạn nên viết vào một file word- hay notepad ++ khi cần bạn chỉ việc paste vào mà không cần gõ lại.
 • Thứ 4: Không nên nhập mật khẩu vào các website không an toàn.
 • Thứ 5: Bảo mật Ip cho máy tính của bạn.

Trên đây là khái niệm hacker là gì và 1 trong những bước quan trọng mà Duy Anh Web chia sẻ đến bạn trong việc làm giảm các nguy cơ bị hacker máy tính tấn công.

Xem thêm: Khóa học wordpress để hiểu thêm về cách thiết kế website

Trả lời