Hack tài khoản Facebook nhằm mục đích gì?

Đây là một câu hỏi mà đa số người dùng Facebook đều muốn biết. Người ta hack tài khoản Facebook của bạn nhằm mục đích gì? Để giải thích cho vấn đề đang khá phổ biến này chúng ta hãy cùng đọc nội dung sau và suy ngẫm nhé.

Con người làm bất kỳ việc làm gì đều có mục đích của nó. Vậy mục đích hack tài khoản Facebook là gì?tính tò mò của con người

Hack tài khoản Facebook nhằm mục đích lừa đảo

Đây là mục đích mà đa số các hacker hack tài khoản Facebook thường làm như xin card điện thoại, lừa tiền ATM của người thân của tài khoản Facebook bị hack. Xong vấn nạn này đang dần được khắc phục khi mọi người đã nhận thức được chiêu thức lừa đảo này. Xong vẫn còn một số bậc phụ huynh sử dụng Facebook chưa biết. Vậy lên các bạn hãy truyền đạt ngay thông tin này ngay với bố mẹ mình để tránh trường hợp bị hack tài khoản Facebook và mất tiền.

Việc hack tài khoản Facebook ở Việt Nam không bị coi là phạm pháp xong việc sử dụng Facebook để chiếm đoạt tài sản là một hành vi trái với pháp luật cần phải ngăn chặn ngay. ví dụ như hình dưới đây.
lừa card điện thoại qua Faebook

Hack tài khoản Facebook với mục đích chạy quảng cáo

Những năm gần đây Facebook ngày một phổ biến chính vì vậy việc quảng cáo trên Facebook sẽ giúp cho việc kinh doanh, bán hàng online hiệu quả cao hơn.

Việc hack tài khoản Facebook nhằm mục đích quảng cáo này khá phổ biến từ năm 2014 đến nay. Người hack tài khoản Facebook của người khác để làm những việc mà Facebook làm được nhờ các chức năng của nó( like, Follow, Share…) với mục đích chơi game trên Facebook, chuyển từ một Profile cá nhân thành một Fanpage.

Facebook bị hack chuyen thanh Fanpage

Khi đó tất cả bạn bè của họ sẽ chuyển thành dạng Follow giúp Page chính của họ tăng like, Follow để  việc Marketing online hiệu quả hơn. Khi họ đăng bài quảng cáo thì ngay lập tức bài đăng sẽ xuất hiện trên Facebook của những người Follow họ, thay vì tốn cả đống tiền quảng cáo với Facebook Ads tốn khá nhiều tiền.

Ngoài ra, bạn muốn kinh doanh online hiệu quả hãy tham khảo bài học SEO là gì? để biết được SEO quan trọng như thế nào đối với công tác Marketing online

Chưa dừng lại ở đó, tài khoản Facebook bị hack tiếp tục đi spam, tag lên tường người khác những thông tin không chính xác, mang tính chất lừa đảo và cứ thế nó lan rộng ra mà không biết đến bao giờ mới chấm dứt chẳng khác gì dịch Zombie trên phim truyền hình.

Hack tài khoản Facebook vì thù hằn cá nhân

Các bạn có thể thấy rất nhiều người bị hack tài khoản Facebook rồi bị đăng nội dung, hình ảnh bôi xấu nhau hay nói xấu đến người khác tạo xích mích, gây khó khăn cho người đó. Có khá nhiều người nổi tiếng cũng gặp phải tình trạng như trên. hay cũng có thể các đôi yêu nhau điều tra thông tin của nhau bằng việc đọc trộm tin nhắn.

Hay để thỏa mãm tính tò mò.sự tò mò của con người

Lý do này có vẻ nghe thiếu thuyết phục nhất. Các bạn trẻ với sự tò mò của mình khi học lỏm được cách hack tài khoản Facebook từ một nguồn nào đó rồi đem đi thực hành ngay. Nhưng nguyên nhân này thường rất ít xảy ra.

Còn vô số các nguyên nhân khác mà chúng ta không thể biết được, lòng người khó đoán mà. Vì vậy hãy thật cẩn thận khi sử dụng Facebook nhé, tốt nhất là hãy thiết lập chế độ bảo mật thật tốt tránh trường hợp bị hack tài khoản Facebook  nhé. Chúc các bạn vui vẻ khi sử dụng Facebook.

Trả lời