Google suggest là gì? Cách tạo và tác dụng, tác hại?

Bạn biết gì về google suggest? Nó có tác dụng lợi ích gì ? Google Suggest là tính năng tự động hoàn thiện truy vấn tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm trong hộp tìm kiếm dựa trên sự phổ biến của từ khóa. Trong khóa học seo Duy Anh Web bạn sẽ thấy am hiểu và quý trọng hơn với những từ khóa được suggest.

Công cụ google suggest

Khi bạn nhập một truy vấn tìm kiếm trên Google thường có thêm các gợi ý kết quả cho truy vấn đó. Đây là tính năng tự động điền của Google, giúp người dùng có thêm thông tin bằng cách đưa ra các gợi ý liên quan, tiên đoán truy vấn của người dùng.

Lợi ích của Google Suggest

Tính năng này giúp người sử dụng các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo…  tiết kiệm thời gian tìm kiếm khi không phải mất công gõ hết các ký tự trong từ khóa mà mình cần tìm kiếm. Đề xuất, sửa sai chính tả, lặp lại 1 từ khóa tìm kiếm mà mình  yêu thích.

Lợi ích của Google Suggest

Nó cũng rất hiệu quả đối với việc tìm những cái tên hay website khi bạn không biết rõ tên đầy đủ, chỉ cần nhớ một từ cũng có thể tìm ra trong danh sách từ khóa gợi ý. Google suggest khá là hiệu quả và tốt trong seo tại các trung tâm đào tạo seo tại hà nội cũng không thể bỏ qua việc này.

Nó giúp chúng ta nghiên cứu từ khoá, biết xu hướng tìm kiếm, hướng khách hàng tiếp cận tới 1 thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ.

Cách tạo ra Google Suggest

Google dựa vào mức độ, tần suất truy vấn tại 1 khu vực địa lý để tạo ra những gợi ý nhanh. Những truy vấn gợi ý này được Google tự động lấy. Các từ khóa liên quan được xổ ra là vì từ khóa đó được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhiều.

Google suggest

Để làm được điều này, bạn có thể tạo thói quen truy cập site của bạn thông qua Google bằng từ khóa + tên thương hiệu bạn mong muốn hãy khuyến khích đồng nghiệp, người thân, bạn bè khi truy cập site của bạn cũng nên thông qua từ khóa và thương hiệu đó.

Tác hại nên tránh của google suggest

Tác hại nên tránh của google suggest

Bên cạnh những lợi ích rất tiện lợi mà Google Suggest đem lại trong việc quảng bá thương hiệu, nó cũng trở thành con dao hai lưỡi  khi doanh nghiệp đối thủ lợi dụng chính công cụ này để chơi xấu công ty mình.

Chẳng hạn như là họ tạo ra những gợi ý xấu như: doanh nghiệp xyz lửa đảo, doanh nghiệp xyz ảo, doanh nghiệp xyz bị nhiều vụ bê bối……. Đây cũng là nguyên nhân làm cho Google từng bị các công ty kiện vì chức năng gợi ý làm ảnh hưởng đến uy tín và thương hiệu của họ.

Tóm lại, google suggest rất tốt cho cả người dùng với người làm seo. Nó là cách seo web khá hiệu quả. Chúc các bạn học tập và làm việc thành công!!

Trả lời