Google penguin nhằm vào ai

Với mục tiêu mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, ngăn chặn lại những thủ thuật bóp méo tam sao thất bản kết quả tìm kiếm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ máy tìm kiếm Google. Các thuật toán Google đã lần lượt ra đời nhằm phạt nặng các website vi phạm, bài viết dưới đây trung tâm đào tạo seo Hà Nội Duy Anh Web chúng tôi sẽ  chia sẻ cho các bạn về thuật toán Google Penguin và cách khắc phục hậu quả khi site bị bọ tìm kiếm mò tới .

Google Penguin là gì?

Google Penguin còn được gọi là thuật toán Chim Cánh Cụt chính thức ra đời vào ngày 24/4/2012. Giống như thuật toán Google Panda, Google Penguin rất mạnh nó như một lực lượng siêu nhân hùng hậu bắt đầu công cuộc càn quét toàn bộ bộ máy tìm kiếm loại bỏ đi những kết quả không có ích cho người dùng, nó chống lại những ý đồ Seo mũ đen quá mức trên hệ thống tìm kiếm.

google penguin là gì

Google là bộ máy tìm kiếm rất thông minh, nó luôn ấn tượng những website chất lượng, có nhiều bài viết mới mẻ độc đáo, giàu nội dung hình ảnh được người dùng thường xuyên ghé thăm và tương tác. Mỗi ngày, hàng ngàn hàng triệu các website được update bài viết, nhưng lại có vô số những nội dung trùng lặp nhau gây cảm giác khó chịu và tốn bộ nhớ google.

Google Penguin ra đời là công cụ hữu hiệu trong cuộc chiến chống SPAM nó thực hiện càn quét và đánh sập tất cả những website thực hiện kỹ thuật seo trái ngược với nguyên tắc của google, các web này sẽ bị tụt hạng thê thảm thậm chí không còn xuất hiện trên kết quả search nữa.

Những thủ thuật gì khi SEO sẽ bị Google Penguin tuýt còi

Google Penguin phạt như thế nào

Keyword stuffingViệc lặp lại keyword một cách thái quá ở bài viết khiến nó trở nên phản cảm gây ức chế cho người dùng và máy chủ google.

– Hidden text:  Kỹ thuật nhằm tạo ra nội dung có màu trùng với nền tạo nên hiệu ứng tàng hình trong trang web mà người dùng  không nhìn thấy được, nhằm đánh lạc hướng Google  và  che mắt người đọc.

Nhưng khi bị Google Penguin phát hiện ra thì bạn sẽ bị mất thứ hạng, và sự thật đau lòng là đứng trước bản án nghiêm khắc mà google penguin sẽ áp dụng web của bạn sẽ đột nhiên biến mất khỏi kết quả tìm kiếm trả về.

Google Penguin phạt những lỗi về hidden text

 Article spinning: Thủ thuật tạo nội dung bài viết mới dựa trên bài viết cũ hoặc cắt 1 phần bài viết cũ dẫn đến nội dung trùng lặp nhàm chán thiếu chất lượng cũng rất dễ dính đạn google.

– Mua bán Backlink Nếu website của bạn đột nhiên có một lượng lớn backlink đổ về một cách không tự nhiên điều này là bất hợp lý. Để giải thích cho sự tăng vọt này chỉ có một lý do duy nhất bạn đang mua bán backlink điều này khiến google hết sức bức xúc hiển nhiên bạn sẽ bị phạt.

Làm thế nào để tránh được hình phạt của google penguin

Bạn có thể làm gì khắc phục và ngăn chặn sự ảnh hưởng của Google Penguin, khôi phục lại thứ hạng website của mình?  Đừng bao giờ đi trái lại những luật của google, hãy trở thành một SEOER mũ trắngseo tự nhiên, lên top bền vững “. Dưới đây là những kĩ thuật seo cơ bản ví như tham gia giao thông nếu bạn đi đúng đường sẽ không có ai dám phạt tiền bạn !

SEO bền vững

 Tạo nội dung bài viết chất lượng: Nội dung hay hấp dẫn và chất lượng sẽ thu hút mọi người vào web của bạn, lan tỏa  website một cách tự nhiên tăng thêm độ uy tín cho website.

–  Đa dạng hóa anchor text: Bạn nên tránh sử dụng quá nhiều lần 1 Anchor text, nên tạo các từ khóa mở rộng, từ khóa traffic nhằm đa dạng phong phú Anchortext.

–  Xây dựng backlink từ nhiều nguồn phân bổ đồng đều trên nhiều tên miền khác nhau từ bỏ việc mua link, phát triển hệ thống vệ tinh chất lượng nhằm có link tốt trỏ về thiết kế mô hình backlink bền vững.

Backlink là gì ? Xây dựng backlink như thế nào hiệu quả

– Điều quan trọng nhất là bạn nên đầu tư thời gian, sức lực của mình để xây dựng một website chất lượng, có được thứ hạng và không phải lo sợ thuật toán Google Penguin mỗi lần ghé thăm site, với người kinh doanh online thì từ khóa lên top và có thể giữ vững trên top bền lâu sẽ đem lại khách hàng tiềm năng rất lớn khi họ gõ từ khóa liên quan sản phẩm của bạn.

Học marketing online hiệu quảHãy nhớ rằng cơ chế làm việc của Google không ngừng thay đổi nâng cấp thuật toán nhưng hãy làm một SEOer chân chính, có thể từ khóa lâu lên top hơn khi sử dụng các kĩ thuật seo đen, nhưng hãy tin tôi đi, một khi lên top thì sẽ không ai đánh bật được bạn. Chúc may mắn !

>> Cùng tìm hiểu các thuật toán mới nhất của google 2015 nhé

Đào tạo seo chuyên nghiệp duy nhất tại Duy Anh Web

Trả lời