Google ngày càng coi trọng local

Minh chứng cho điều này google sẽ trả về những kết quả khác nhau khi bạn ở những vị trí khác nhau các bạn có thể kiểm chứng điều này. Ở bài trước tôi đã chia sẻ về việc google tự động chuyển hướng máy chủ google.com về máy chủ .vn . Có thể nhận ra đây là động thái rất tích cực mà google muốn mọi người hướng tới vị trí địa lý hay còn gọi là local vậy làm sao để các bạn seo được lên top khi google coi trọng vị trí địa lý.

Các bạn nên làm gì ?

Điều các bạn cần làm là vẫn áp dụng những kiến thức seo mà đã được dạy ngoài ra sẽ kết hợp thêm nhiều yếu tố local nữa. Nếu google đã coi trọng máy chủ việt nam vậy nếu như các bạn muốn seo lên top cao trên máy chủ việt nam thì khi đi back link các bạn nên đi trên những trang web có đuôi là vn .

Điều này nó sẽ giúp website của bạn có những thứ hạng cao hơn trên máy chủ vn của google. Từ khóa học seo nếu kiểm tra trên .com thứ hạng là 7 nhưng khi chuyển về .vn nó lên 4-5 vậy là lên 3 bậc tại sao lại xảy ra việc như vậy bởi lẽ tỷ lệ đi link .vn của chúng tôi cao hơn. Vậy nên khi google chuyển hướng về VN thứ hạng lên cao hơn là điều hiện nhiên dễ nhận thấy.

Một số từ của chúng tôi bị tụt top như đào tạo seo bởi lẽ hồi xưa xây dựng link từ này nhiều trên những trang web có đuôi .com . net rất nhiều vậy giờ bạn đã hiểu cách seo mới khi google thay đổi chưa? Ngoài những vẫn đề kể trên giờ bạn ở gần vị trí địa lý của các website lên top thì thứ hạng sẽ cao hơn và ngược lại.

Google muốn hướng tới những gì thuận lợi nhất cho google ví dụ bạn ở đống đa gõ đào tạo seo sẽ thấy duy anh web top cao hơn những đơn vị có địa chỉ ở cầu giấy. Điều này sẽ giúp người dùng trải nghiệm thú vị hơn lưu ý rắng mọi thứ vẫn còn đang trong quá trình thử nghiệm. Lời khuyên bổ ích cho các bạn là vẫn sẽ làm đều trên cả .com và .vn đừng chuyển hẳn sang vn mà đến khi google chạy song song các bạn lại mất thứ hạng chúc may mắn.

Trả lời