Google hướng người dùng khiến hàng triệu doanh nghiệp điêu đứng

Mới đây nhất, Google đã tung ra một bản cập nhật lớn vào ngày 21/4 vừa qua nhằm cải thiện kết quả tìm kiếm trên di động của mình. Theo đó, thuật toán sẽ thay đổi để thứ tự hiển thị kết quả tìm kiếm của người dùng khi họ tìm kiếm thông tin trên thiết bị di động như: điện thoại và máy tính bảng vv.. v…

Theo thông tin được đưa ra thì thuật toán google này sẽ bắt đầu ưu tiên những website “thân thiện với môi trường di động” ( như các website có phông chữ lớn, dễ ấn vào link, được điều chỉnh để vừa cỡ với màn hình di động) – chuẩn di động hay chuẩn Responsive.

Có thể bạn quan tâm: >>>> Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo, chuẩn di động

>>>>>>>>>>>>>>Tham gia khóa đào tạo seo tại hà nội để tự tay seo lên TOP google.

Website chuẩn di động sẽ tốt cho seo

Những website này chắc chắn sẽ được ưu tiên hiển thị ở vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm khi người dùng search bằng thiết bị di động. Những website kém “thân thiện” với các thiết bị di động sẽ bị đẩy xuống, điều này sẽ giúp người dùng trải nghiệm và lướt website dễ dàng hơn.

Theo thống kê của google thì hiện nay có đến 60% lượng traffic đến từ nền tảng di động và Google muốn người dùng được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất cứ đường link nào trên điện thoại của mình.

thuật toán đánh vào website chuẩn di động

Google cũng đã công bố sơ bộ về sự thay đổi này từ hồi tháng 2 để các nhà quản trị website có 2 tháng để chuẩn bị những thông tin cần thiết để chuyển đổi website của mình. Và hiện tại bản cập nhật này đã được đưa ra và không ít doanh nghiệp đã thấy lượng truy cập vào website của mình giảm khá nhiều. Vì thuật toán này thay đổi trật tự kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động.

“Nó được dân seo đặt với biệt danh “Ngày phán xét của Mobile” bởi ảnh hưởng của nó mang lại tới hàng triệu website. Thậm chí còn có nhiều website vẫn không biết về nó” Itai Sadan, CEO của một công ty chuyên thiết kế website Duda cho biết. Bởi vậy nếu làm SEO là phải thường xuyên cập nhật thông tin từ google.

Theo Itai, những người, website chịu ảnh hưởng nặng nề nhất sau ngày 21/4 là những doanh nghiệp nhỏ, họ ít sửa đổi giao diện website mặc dù nó đã lỗi thời. Chính vì vậy mà các doanh nghiệp này rất ngạc nhiên khi thấy lượng người truy cập vào website của mình giảm mạnh từ google về.

Như trước đây thì Google luôn coi trọng nội dung là vua. Nhưng điều này đang dần thay đổi. Bởi quan điểm của họ bây giờ đó là: “Nội dung vẫn là quan trọng nhất NHƯNG trải nghiệm của người dùng cũng vô cùng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc, dễ điều hướng”, Itai nhận định.

Không phải chỉ có những DN nhỏ mới chịu ảnh hưởng của thuật toán mới này. Nếu nhìn vào website của một số thương hiệu lớn như American Apparel, Daily Mail, Ryanair, có thể dám chắc họ cũng sẽ bị ảnh hưởng, trừ khi họ tiến hành cập nhật website của mình trước “Ngày phán xét của Mobile” này.

Khóa học seo tại Duy Anh Web luôn cập nhật những thông tin mới nhất từ google.

Trả lời