Google hummingbird ai sáng giá hơn

Google Hummingbird thực tế nó là một thuật toán tìm kiếm mà google thay đổi để đem lại kết quả truy vấn tốt hơn và nó chính thức được ra đời vào ngày 26 tháng 09 năm 2013. Google hummingbird lấy ý tưởng từ một loài chim khi bay cánh của nó đập bảy mươi lần/ giây, chính vì tính năng đặc biệt này đã đem lại kết quả chính xác ngụ ý Google thuật toán của họ sẽ nhanh mạnh và chính xác.

Google hummingbird được xây dựng như thế nào?

Google hummingbird ai sáng giá hơn là một thuật toán hoàn toàn mới với những tính năng thông minh. Giống như việc bạn tạo ra một chiếc xe máy đời mới có những tính năng đẳng cấp hoàn toàn khác những chiếc xe đời trước đó, nhưng bạn vẫn sử dụng một số tính năng hay bộ phận của chiếc xe cũ vì nó hoàn toàn tốt và có nhiều ưu điểm thì không có lý do gì để loại nó.

Nói một cách khác dựa trên nhu cầu tìm kiếm ngày càng cao của người truy vấn thì google hummingbird được đưa ra đáp ứng được những yêu cầu trên, nếu muốn website của bạn có uy tín chất lượng thì bạn phải quan tâm tới nội dung chính là quan tâm tới nhu cầu của người dùng.

Google dựa vào Pagerank để đánh giá chất lượng của trang đó. Pagerank là một trong 200 yếu tố làm nên google hummingbird. Nó được coi là chiếc xe nhanh và chính xác nhất mà chúng ta không thể tưởng tượng được.

>> Bạn có thể tham khảo thêm về khóa học bán hàng online của Duy Anh Web .

Mục tiêu của google Hummingbird:

Mục tiêu thứ nhất: Thông qua thuật toán google hummingbird giúp quá trình tìm thông tin dễ dàng hơn, người truy vấn sẽ dễ dàng tìm được kết quả mà họ mong muốn nhất, google hummingbird là một thuật toán thông minh.

Vì nó có thể hiểu các câu hỏi phức tạp và cung cấp kết quả tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời người tìm sẽ không phải vào từng trang để kiểm tra nội dung mà google sẽ hiển thị chính xác nội dung ra. Điều này đem lại lợi ích rất lớn cho bài viết của bạn vì nó sẽ giữ chân người truy vấn ở bài viết của bạn lâu hơn.

Mục tiêu thứ hai của google hummingbird: Nó giúp cải thiện quá trình tìm kiếm trên điện thoại thông minh.

hummingbird-voi-tim-kiem-tren-dien-thoai

Ngày nay với sự ra đời của điện thoại smartphone, nhu cầu tìm kiếm thông tin qua điện thoại ngày càng lớn thì thuật toán này của google giúp hiểu được những truy vấn phức tạp của người dùng. Tóm lại thông qua thuật toán này giúp tối ưu và sử dụng NLP ( lập trình tư duy ngôn ngữ ) cho điện thoại di động  giúp bạn tìm kiếm thông tin nhanh chóng chính xác nhất.

Google hummingbird đem lại những thông tin tìm kiếm mới bằng giọng nói đây là tính năng cực kỳ thông minh, người truy vấn sẽ nhận được câu trả lời bằng giọng đọc. Đặc biệt thuật toán chim ruồi trên youtube sẽ giúp bạn có thể luyện tiếng anh bằng giọng nói, bằng việc áp dụng conversational search không chỉ giúp bạn tìm kiếm một hai từ mà truy vẫn cả một câu.

Như vậy với sự ra đời của google hummingbird, các seoer phải thay đổi với sự thay đổi ngày càng thông minh của google để có thể thích nghi tốt hơn. Để website của bạn có chỗ đứng lâu dài và ổn định bạn cần có nội dung chất lượng và cung cấp những tiện ích tốt nhất cho người dùng.

đào tạo seo

>>Các thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google Search 2015

Trả lời