Google cho phép 280 ký tự cho thẻ mô tả meta description

Gần đây google đã nâng cấp thuật toán hiện thị của mình và đã tăng số ký tự cho thẻ mô tả bài viết từ 140 lên 280 điều này sẽ giúp đoạn văn mô tả về bài viết được sinh động và đầy đủ hơn nó giúp người dùng có thêm những thông tin bổ ích trước khi bấm vào website nào đó.

Trước đây với các bạn mới học seo thường chưa biết cách tóm tắt nội dung bài viết thông qua 140 ký tự ngắn ngủi thường rất chật vật khi viết thẻ mô tả. Tin vui mới cho các bạn giờ đây các bạn sẽ có tới 280 ký tự để viết rất thoải mái.

Khi các bạn có nhiều ký tự hơn cách viết thẻ mô tả meta description không có gì thay đổi có điều khác trước kia là bạn sẽ thoải mái viết dài gấp đôi bình thường. Thay vì phải viết co cụm lại cho đủ 140 ký tự thì giờ đây google hào phóng cho hẳn 280 ký tự các bạn xem hình chụp dưới đây sẽ thấy điều này.

Thẻ mô tả mới

Một số chú ý khi viết thẻ mô tả meta description dành cho những bạn mới học seo :

Hãy tận dụng một cách tối đa 280 ký tự mà công cụ tìm kiếm google cho phép hãy mô tả chính xác những gì người dùng muốn nhìn thấy. Điều này sẽ giúp website của các bạn ra tăng được số lượng click vào trang web.

Việc bạn viết thẻ mô tả hay hấp dẫn điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy thông tin của bạn đưa ra là phù hợp nhất với họ. Việc đưa từ khóa lên trang 1 đã là một khởi đầu thành công nhưng sẽ còn mỹ mãn hơn nữa nếu như các bạn được người dùng yêu mến click vào.

Các bạn nên nhớ seo cũng nhằm phục vụ mục đích sau cùng là bán được hàng nên việc bạn viết mô tả hay hoặc không hay nó sẽ quyết định lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Đừng tiếc 5 phút ngồi nghĩ ra một thẻ mô tả hay để người dùng nhìn thấy đã muốn nhào vô trang web để tìm hiểu thêm thông tin làm được như vậy mới gọi là một dự án seo thành công mỹ mãn.

Các bạn hãy xem video sau tôi sẽ phân tích qua về cách viết thẻ mô tả mới 280 ký tự mà tôi đã áp dụng vào chính website của trung tâm :


Xem trong video thì các bạn chắc có lẽ đã rõ hi vọng bài viết này giúp bạn thu hoạch được thêm nhiều những kiến thức seo bổ ích phụ vụ công việc làm seo hàng ngày của mình. Seo là như vậy đó các bạn luôn cập nhập những cái mới những xu hướng mới từ phía công cụ tìm kiến cũng như xu hướng người dùng.

Mọi thứ trong seo sẽ hòa hợp với nhau nếu bạn biết kết hợp mọi thứ với nhau một cách khéo léo hài hòa. Sau này có bạn bè người thân muốn đi học seo các bạn hãy giới thiệu về trung tâm đào tạo seo duy anh web giúp mình nhé chúc các bạn luôn thành công.