Giải pháp nhiều IP cho website vệ tinh hỗ trợ seo

Đây là câu trả lời cho giải pháp làm sao một VPS có thể có nhiều IP khác nhau cho các website vệ tinh hỗ trợ đẩy seo từ khóa khi làm seo. Việc khiến tôi và nhiều bạn khác đau đầu khi tiến hành xây dựng một hệ thống web vệ tinh đó chính là sự trùng lặp IP. Như các bạn biết đó một con VPS có thể được sử dụng cho ít nhất 10 website cùng một lúc chưa nói đến việc bạn chịu chi mua hẳn con Server thật lúc đó nó có thể tải hàng 100 website cùng một lúc.

Vậy giải pháp cho việc có nhiều IP trên một VPS là gì ?

Tôi sẽ chỉ cho các bạn 2 cách để có được thật nhiều IP cho hệ thống website vệ tinh đẩy seo của các bạn. Google nó thích những vệ tinh khác IP chứ không thích trùng lặp đâu như kiểu trùng lặp nội dung ấy không khóe dính thuật toán.

Giải pháp có nhiều

Đầu tiên tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một cách hoàn toàn miễn phí đó là sử dụng một dịch vụ IP trung gian của Cloudflare hãy truy cập vào website https://www.cloudflare.com/ để đăng ký một tài khoản miễn phí nó sẽ cho phép bạn add website vào hệ thống. Sau khi bạn cấu hình các bạn ghi @ và * theo chỉ dẫn của Cloudflare bạn sẽ thấy website của bạn đã có một IP do Cloudflare cấp cho bạn.

Cách thứ 2 cũng có được nhiều IP đó là thay vì mua VPS chúng ta sẽ đi mua hosting của nhiều đơn vị phân phối khác nhau điều này sẽ giúp chúng ta cũng sẽ có rất nhiều IP trên hệ thống website vệ tinh. Một cách nữa là vẫn mua VPS nhưng mua thêm thật nhiều IP khác nhau rồi add vào VPS đó.

CloudFlare

Chi phí mua thêm IP cho VPS khoảng 200k cho một IP / năm vậy với một VPS thông thường chúng ta có thể mua thêm 5 địa chỉ IP vậy sẽ phát sinh thêm 1 triệu / năm nhưng chúng ta sẽ có 6 IP khác nhau quá rẻ luôn. Còn có một cách nữa không phải mua đó là trao đổi IP trong một nhóm chơi với nhau cùng sở hữu VPS như nhau cũng khá hợp lý.

Vậy là đã có giải pháp hợp lý cho anh em làm seo có thêm IP trong quá trình xây dựng hệ thống web vệ tinh rồi nhé. Làm seo là như vậy đó cái gì tốt cho seo thì phải áp dụng thôi mục đích cuối cùng là lên top thật nhiều từ khóa khác nhau. Trong bài này có đề cập đến Cloudflare khi nào rảnh tôi sẽ làm một video hướng dẫn sử dụng cho anh em tham khảo giờ thì cứ nghịch đi chúc may mắn.

Trả lời