Forum seeding ý nghĩa của nó trong seo

Như các bạn đã biết, một trong những công việc không thể thiếu trong seo đó là đi backlink. Trong quá trình đó  forum seeding là một trong những công cụ cần thiết giúp cho việc đi link đạt được hiệu quả tốt nhất, thêm vào đó nó còn là một cách tăng doanh số bán hàng vô cùng hiệu quả. Vậy bạn đã biết gì về forum seeding ? Forum seeding là gì nó có phải một phần trong quy trình đào tạo seo ?

Forum seeding thủ thuật cho dân seo

Hiểu theo cách đơn giản nhất thì forum seeding là 1 hình thức marketing online khá đặc biệt trên internet nó đúng là một phần không thể thiếu trong quy trình đào tạo seo.

Forum là diễn đàn, điều này chắc hẳn ai cũng biết rồi, còn seeding là sự gieo trồng, vậy nên forum seeding nhằm ám chỉ sự gieo trồng trên các diễn đàn, các mạng xã hội phổ biến nhằm quảng bá mặt hàng hay thương hiệu của 1 cá nhân, công ty nào đó nó sẽ giúp bạn bán hàng online khá hiệu quả.

Mục đích của việc kết hợp dạy forum seeding trong việc đào tạo seo :

forum seeding là gì ý nghĩa của forum seeding

 • Tạo được backlink chất lượng, có giá trị
 • Dễ dàng lên top với các từ khóa đơn giản
 • Phát triển thương hiệu
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Đặc biệt với những sản phẩm, dịch vụ mới có trên thị trường thì vai trò marketing của forum seeding là không thể phủ nhận trong việc điều hướng khách hàng đến với sản phẩm dịch vụ của mình

Tóm lại, forum seeding có thể dùng để tạo ra dư luận, thậm chí định hướng người tiêu dùng theo một ý đồ nào đó mà các seo-er đã định sẵn.

Các dạng forum seeding mà dân seo hay sử dụng

 • Forum seeding hỏi đáp: bạn đăng câu hỏi lên diễn đàn, sau đó chờ mọi người vào bình luận (hoặc bạn có thể tạo nick ảo để bình luận chính bài viết của mình) sau đó luồn lách khéo léo thương hiệu hoặc mặt hàng bạn muốn seo vào câu trả lời,… vấn đề khách hàng đang thắc mắc câu của bạn
 • Forum seeding giới thiệu về 1 sản phẩm, dịch vụ: cái này thì đơn giản hơn, bạn đăng bài giới thiệu lên diễn đàn, sau đó nhờ bạn bè hoặc lập các nick ảo vào bình luận những vấn đề có lợi cho sản phẩm để thu hút khách hàng. Từ đó góp phần tăng doanh thu bán hàng
 • Forum seeding phân tích chuyên sâu: đây là hình thức tiềm năng nhất, đồng thời cũng là hình thức khó nhất dành cho các seoer. Để làm được, bạn phải có 1 số kiến thức cần thiết để thu hút khách hàng, và bạn chỉ cần đặt link và khách hàng của bạn sẽ bị điều hướng theo đúng ý bạn để có được backlink chất lượng tốt.

Các quy trình trong forum seeding bao gồm 4 bước cơ bản sau

 • B1: Lựa chọn hình thức forum seeding phù hợp. Đây là bước đầu tiên và cũng rất quan trọng. Khi lựa chọn bạn phải căn cứ vào vào mục đích và khả năng của bạn sử dụng forum seeding để làm gì ?
 • B2: Tìm kiếm, lọc các nhóm forum, tìm được forum hợp lý để bạn “seeding”
 • B3: Phân loại các nhóm đối tượng
 • B4: Triển khai viết bài theo hình thức đã lựa chọn

Quả thực sẽ cực kì thiếu sót nếu bạn tham gia một khóa học seo, đào tạo seo mà lại không được học 4 rom seeding với bài viết này hi vọng phần nào giúp bạn hiểu thêm nhiều kiến thức seo bổ ích hi vọng nó sẽ giúp bạn thành công trong tương lai.

Trả lời