FileZilla phần mềm FTP client free

FileZilla – Công cụ kết nối hosting hoàn toàn miễn phí đơn giản dễ sử dụng. Có rất nhiều phần mềm kết nối FTP client nhưng không phải phần mềm nào cũng miễn phí dễ sử dụng đặc biệt là tốc độ nhanh và nhỏ gọn như FileZilla. Một ưu điểm nữa là tránh được những nguy hiểm bảo mật khi dùng các phần mềm có phí mà phải crack. Bài viết này Duy Anh Web sẽ chia sẻ cách sử dụng FileZilla cho người mới học về Website.

Filezilla Client

Các bạn có thể download FileZilla tại địa chỉ https://filezilla-project.org/ và chọn bản FileZilla Client mới nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng FileZilla đơn giản, nhanh gọn nhất

Sau khi cài đặt và chạy FileZilla các bạn điền thông tin “Host” “username” “Password” “port” và chọn quickconnect để kết nối với hosting như hình vẽ dưới:

Đăng nhập vào File Zilla

Nếu muốn lưu thông tin đăng nhập hosting cho nhiều site khác nhau và không phải nhập lại mỗi lần các bạn vào File>Site manage

Quản lí site

Trong cửa sổ hiện ra, ta tạo một site mới và điền thông tin đăng nhập cho nó bằng cách chọn new site và nhập tên của site mới. Nhập thông tin vào các mục :

Host: đa ch site ca bn.

Port: port ca site.

Logon type :normal.

Protocol: FTP- File Transfer Protocol.

Encryption: Use plain FTP

Username: tên đăng nhp hosting

Password: password đăng nhp hosting.

Tạo site mới trong File Zilla

Sau khi nhập đầy đủ thông tin click connect để kết nối hosting. Chúng ta có thể lưu nhiều website khi muốn đăng nhập website nào ta chọn site đó và connect rất thuận tiện nhanh chóng.

Connect tới website của bạn

Để upload file lên host ta chọn vị trí tại “local site” và upload file lên rất dễ dàng, download dữ liệu từ hosting xuống ta cũng làm tương tự nhé !

Upload lên host

Như vậy dạy thiết kế website Duy Anh Web đã giúp bạn sử dụng File Zilla đơn giản sau vài bước thật đơn giản đúng không nào. Hãy dùng thử và trải nghiệm những ưu điểm của FileZilla các bạn nhé !

>> Tư vấn chọn mua hosting cho dân seo

Học marketing online hiệu quả

Trả lời