Email marketing là gì? Lợi ích, làm sao để hiệu quả?

Hiểu rõ về email marketing là gì và lợi ích mà phương pháp này đem lại sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động kinh doanh của bạn.

Email marketing

Khái niệm Email marketing là gì?

Email marketing là gì?

Email marketing là gì? Email marketing là một hình thức gửi thông điệp thương mại đến một nhóm đối tượng thông qua thư điện tử email. Những thông điệp này phần lớn là các thông tin giới thiệu, quảng cáo, thư cảm ơn… Việc sử dụng email marketing sẽ giúp cho doanh nghiệp nhanh chóng tạo cầu nối tới khách hàng, tạo lòng tin cũng như tăng khả năng nhận diện thương hiệu của khách hàng.

Bên cạnh những lợi ích của email marketing mang lại, nó cũng bị nhiều cá nhân hay công ty lợi dụng để spam thư rác nhiều quá mức tạo hình ảnh xấu tới khách hàng. Ngoại trừ những trường hợp vừa nêu trên thì email marketing thật sự có thể giúp cho doanh nghiệp phát triển thương hiệu cũng như các hoạt động thương mại khác.

Đến đây hi vọng các bạn đã hiểu được khái niệm về email marketing, tiếp đến chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về những lợi ích của email marketing mang lại. Đặc biệt trong khóa học seo tại Duy Anh Web các bạn sẽ được tư vấn thêm về vấn đề này.

Lợi ích của Email marketing

  • Sử dụng hiệu quả với chi phí thấp.

So sánh giữa marketing trực tiếp với email marketing thì email marketing có một ưu điểm tuyệt vời là chi phí rất thấp. Một chiến dịch marketing trực tiếp qua in ấn, các phương tiện truyền thông… thường có chi phí rất cao. Email marketing thì ngược lại, nhờ việc sử dụng hiệu quả, bạn có thể nhắm thẳng tới những người mà bạn biết và có quan tâm tới chủ đề trong email. Từ đó, ta sẽ giảm thiểu tối đa chi phí hoạt động. Email marketing còn giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng bằng cách cung cấp cho họ những thông tin cần thiết, hợp lý trong email.

Lợi ích của email marketing

Đến đây ta có thể thấy rõ những lợi ích về kinh tế giữa việc thông tin được gửi đến đúng đối tượng so với việc gửi tràn lan qua các phương thức truyền thống là rất lớn.

  • Theo dõi dữ liệu ngay lập tức.

Email marketing theo dõi dữ liệu ngay lập tức

Thông qua các công cụ thống kê, ta có thể đo lường được kết quả của chiến dịch email marketing ngay lập tức mà không mất thời gian chờ đợi. Các công cụ thống kê cho phép bạn biết được có bao nhiêu người được gửi, bao nhiêu người đã nhận email cũng như số lượt phản hồi của khách hàng về những email đó.

  • Hoạt động linh hoạt

So với những chiến dịch marketing truyền thống khác bạn phải mất một thời gian dài mới có được kết quả, với email marketing thì ngược lại, kết quả được trả về ngay lập tức. Bạn có thể chủ động đặt lịch gửi email sau đó hệ thống sẽ tự động gửi thư đến địa chỉ email người nhận. Từ đó bạn đã tăng cơ hội chuyển đổi người nhận thư thành khách hàng, hoặc những khách hàng hiện tại ngày càng trung thành hơn với doanh nghiệp.

Email marketing hoạt động linh hoạt

  • Tốc độ nhanh chóng.

Sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo phụ thuộc rất nhiều ở tốc độ, thông tin bắt buộc phải được cập nhật và gửi đúng thời điểm diễn ra sự kiện.

Với bài viết này, tôi hi vọng các bạn có được những kiến thức cơ bản về email marketing là gì? cũng như những lợi ích mà email marketing đã mang lại cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp.

Email marketing tốc độ nhanh chóng

P/S: Trong marketing online ngoài sử dụng tốt các công cụ marketing như email marketing thì bạn cần phải biết seo và biết thiết kế website để có thể tạo ra nhiều trang website sinh động theo ý tưởng của mình.

Vì vậy bạn có thể liên hệ với chúng tôi để tham gia vào khóa học thiết kế website chuyên nghiệp và được đào tạo seo uy tín của một đơn vị lấy chất lượng học viên là tiêu chí hàng đầu để phát triển.

Trả lời