Domain Authority là gì và Nó có tác dụng thế nào?

Domain Authority – là thước đo đánh giá sức mạnh domain do đơn vị SEOMoz phát triển. Được biểu diễn từ 0 đến 100 trên tất cả các domain dựa vào khoảng hơn 150 yếu tố được phân tích từ thứ hạng website trên Google, nó được viết tắt là DA.

Chỉ số DA của bạn càng cao thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang làm SEO đúng hướng, sức mạnh của domain càng cao. Do có tới 150 yếu tố để đánh giá chất lượng của domain, tuy nhiên trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho mọi người 3 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá domain.

Domain Authority là gì1. Domain Age – Tuổi đời của tên miền

Tuổi đời domain là thời gian tính từ ngày khởi tạo đến thời điểm hiện tại – nghĩa là từ thời điểm website của bạn được hoạt động chính thức, chứ không phải từ lúc bạn đăng ký tên miền. Tuổi đời domain càng cao thì các SE (search engine) càng tin tưởng và đánh giá cao. Sandbox là một thuật toán để hạn chế các domain với tuổi đời còn rất mới. Theo nhiều ý kiến của các chuyên gia và các luồng thảo luận giáo viên chuyên đào tạo khóa học marketing online chất lượng, nếu domain của bạn trên 5 year, domain của bạn gần như không bị ảnh hưởng bởi sandbox.

Domain Age Tuổi đời của tên miền

2. Domain Popularity – Tính phổ biến của tên miền

Tên miền bạn càng có nhiều backlink thì độ phổ biến của tên miền càng tốt. Nhưng domain popularity không có nghĩa là bạn phải spam thật nhiều backlink càng tốt. Với những thay đổi gần đây của Google, mình nghĩ rằng domain popularity chỉ thật sự được tác động đến khi có nhiều backlink tự nhiên.

Domain Popularity

3. Domain Size – Kích thước của tên miền

Nếu tên miền của bạn càng có nhiều trang được Google hay các công cụ tìm kiếm khác index nhiều thì Domain Authority của càng có khả năng cải thiện, điều đó đồng nghĩa với kích thước của domain bạn càng tốt hơn. Thêm một yếu tố nữa, đó là nếu bạn càng có nhiều link trỏ đến website của bạn (inbound link) thì nó sẽ tốt hơn để cải thiện domain size. Mà muốn có nhiều inbound link, nhiều trang được index thì không có gì khác ngoài việc tạo nội dung thật chất lượng và đa dạng.

 Vậy làm thế nào để cải thiện Domain Authority?

Làm thế nào để cải thiện Domain Authority

Xây dựng blog vệ tinh

Để cải thiện Domain Authority thì yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có backlink, càng chất lượng càng tốt. Xây dựng blog vệ tinh, như vậy sẽ cho phép bạn chèn backlink dofollow trên mỗi bài viết là cơ hội rất tốt để bạn câu backlink chất lượng về website riêng rồi đó.

Xây dựng blog vệ tinh

Xây dựng liên kết nội bộ

Xây dựng liên kết nội bộ
Page Authority cũng tác động tới Domain Authority, Page Authority được tác động tích cực lên 3 yếu tố chính:

Liên kết nội bộ.
Số lượng backlink trỏ về.
Tỷ lệ keyword density.
Trên thực tế, yếu tố liên kết nội bộ tác động rất nhiều đến Page Authority chứ không cần phải nhiều backlink.

Nếu các bạn đang làm hay đang không biết nên tự học seo ở đâu thì các chỉ số trong seo – đặc biệt là chỉ số DA, PA là các bạn cần phải hiểu và nắm rõ nhé!

Chúc các bạn thành công!

 Có thể bạn quan tâm>>>>> Khóa đào tạo seo chuyên nghiệp

Trả lời