Disavow Tool công cụ chặn link spam cực kì hiệu quả

Disavow Tool công cụ chặn link spam cực kỳ hiệu quả, là công cụ Google cung cấp cho các webmaster để ngăn chặn những liên kết xấu, không mong muốn đến website của mình. Thương trường như chiến trường, kẻ thù luôn muốn nã đạn vào ta, vậy làm thế nào để đáp trả và bảo vệ chính mình, đó là Disavow Tool.

Disavow Tool công cụ chặn link spam

Ưu và nhược điểm của công cụ Disavow Tool

 • Ưu điểm: Khi làm seo và học làm seo web thì ai cũng muốn có nhiều backlink tốt trỏ về web đang seo,  nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy. Disavow Tool giúp chúng ta chặn những link xấu trỏ về website, những link không tự nhiên, tăng đột biến ảnh hưởng đến thứ hạng của website.
 • Nhược điểm: cần phải xác định chính xác những link xấu, link spam, link không tự nhiên vì khi ta đã chặn domain của những link này thì về sau khi đi link trên domain đó sẽ không được tính. Vì thế hãy cẩn trọng khi dùng tính năng này.

Tình huống cụ thể đối với từ khóa “đào tạo seo”, duyanhweb đã bị dìm hàng như thế nào

Một ngày mưa gió bão bùng, khi các bạn vào check thứ hạng từ khóa mà thấy nó tụt bất thường ví dụ từ đào tạo seo đang top 5 tự nhiên thấy nhảy xuống top 9. Spam luôn đem lại những điều khó chịu. Vậy công cụ giúp chúng ta ngăn chặn tác hại của spam là gì?

Đào tạo seo top 9

Việc đầu tiên các bạn làm là hãy bình tĩnh không phải xoắn đây là dấu hiệu cho biết các bạn đang bị đối thủ chơi xấu bằng nhiều thủ đoạn mà thủ đoạn đối thủ thường làm là bơm link bẩn cho các bạn tự chìm.

Các bước xử lý khi phát hiện link xấu

Bước 1 : Sử dụng công cụ phân tích liên kết ahrefs.com để xác định link xấu về từ những nguồn nào:

 • Truy cập trang ahrefs.com và nhìn vào biểu đồ News Backlinks & Lost Backlinks sẽ thấy link đổ về một cách bất thường điều này có nghĩa là đối thủ đam bơm link bẩn.
 • Nhìn sang cột Link Type sẽ thấy link đổ về là not sitewide có nghĩa là link không có độ rộng tức là về từ 1 vài nguồn nào đó dựa vào dấu hiệu này sẽ giúp ta tìm ra đối thủ đang chơi đểu từ những nguồn vnào.
 • Sau khi xác định được đây là những liên kết xấu về bất thường từ một vài domain ta sẽ qua tab IN BOUND LINK để xem kẻ nào đang đi bơm nước cống vào website của ta.
 • Khi vào new ta sẽ rõ ngay những liên kết xấu được đặt từ những website nào để lập danh sách chặn lại và báo cáo cho google biết.

Dùng ahref kiểm tra liên kết xấu

 

Kiểm tra link xấu về từ tên miền nào

 

Danh sách domain chứa liên kết xấu

Bước 2: Sau khi có danh sách các domain chứa liên kết xấu trỏ về website, ta sẽ phòng vệ bằng cách sử dụng công cụ Disavow Tool để xử lý triệt để tránh để con sâu làm hỏng nồi canh.

 • Truy cập vào đường dẫn https://www.google.com/webmasters/tools/disavow-links-main
 • Dán những liên kết xấu mà ta tìm được vào ô trống và click “từ chối liên kết”, có nghĩa là trang web của bạn sẽ không chấp nhận liên kết xấu này
 • Google sẽ đưa ra một số lời cảnh báo về mức độ rủi do nếu như sử dụng công cụ Disavow Tool không đúng cách. Khi đã chắc chắn về những lời cảnh báo về công cụ disavow link, các bạn bấm vào “liên kết disavow”.
 • Khi xuất hiện hội thoại cảnh báo đồng thời cho phép ta upload danh sách đen lên cho google xem xét.
  Google sẽ đưa ra một số lời cảnh báo

Bấm vào từ chối liên kết

Google sẽ đưa ra một số lời cảnh báo

Chọn tệp danh sách đen

Bước 3: Tiếp theo các bạn sẽ chuẩn bị một file text chứa nội dung các website mà chứa liên kết xấu trỏ về website của mình, tên file có thể đặt là spam-link.txt hoặc bab-link.txt hoặc disavow-link tuyệt đối không đặt tên tiếng việt google nó sẽ không hiểu. Sau khi có danh sách này đơn giản là upload lên cho google xem xét là xong thông thường google sẽ xem xét báo cáo mà các em gửi từ 1- 2 tuần các em sẽ thấy những liên kết các em gửi sẽ được chặn lại. Còn về từ khóa dần dần sẽ lấy lại vị trí cũ yên tâm nhé, hà nội không vội được đâu.

>>>>>>>>>Để hiểu rõ cách phát hiện và xử lý link bẩn, chúng ta nên tham gia khóa học seo chuẩn

Cú pháp các câu lệnh sử dụng trong Disavow Tool

 • Chặn url chứa liên kết xấu sẽ dùng cú pháp : http://url muốn chặn

Ví dụ : http://corollaclubrace.com/forum/index.php?topic=4317.msg700610

 • Chặn toàn bộ website chứa liên kết xấu dùng cú pháp : domain: domain muốn chặn

Ví dụ : domain:corollaclubrace.com

Nhưng mình có một lời khuyên thật cho các bạn là “thà giết nhầm còn hơn bỏ xót” nên tốt nhất là chặn toàn bộ website sẽ tốt hơn và đỡ mất thời gian hơn.

Danh sách đen

Hy vọng công cụ Disavow Tool sẽ giúp ích cho các bạn được nhiều hơn, Disavow Tool kẻ thù số 1 của các chuyên gia seo xấu tính hay đố kỵ.

Trả lời