Demo là gì? Ý nghĩa của demo

Chắc bạn nghe nhiều đến các từ như làm demo, ảnh demo, nhạc demo, hàng demo, điện thoại demo,… Có thể bạn chưa hiểu demo là gì, ý nghĩa của nó như nào, vậy hãy xem bài viết này của trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web  bạn sẽ hiểu được thêm về demo.

Demo là gì?

Demo (đọc là /ˈdemō/) nó mang nghĩa là bản giới thiệu, thử nghiệm, bản xem trước. Trong thực tế demo được sử dụng khá phổ biến chẳng hạn như: hàng demo, nhạc demo, bản dùng demo. Thường hay gặp nhất là video demo, bạn sẽ thấy người ta đưa ra 1 đoạn video ngắn có những nội dung chính, tuy nhiên video đó vẫn chưa hoàn thiện và mọi người vẫn chỉ được xem thử video.

Tương tự như thế hàng demo là mặt hàng được giới thiệu để dùng thử, nhạc demo là đoạn nhạc được đưa ra để người nghe được nghe thử, bản dùng demo là sản phẩm được đưa ra để người dùng trải nghiệm và dùng thử.

Ý nghĩa của demo là gì? Tại sao cần  sản phẩm demo.

Trong tất cả các lĩnh vực trước khi làm ra một sản phẩm chính thức, sẽ luôn có bản dùng thử để người dùng hoặc người xem, người nghe được trải nghiệm một phần của sản phẩm, khi đó bản demo của sản phẩm sẽ được gửi tới khách hàng và người dùng. Khi họ có những trải nghiệm ban đầu, họ sẽ đóng góp ý kiến và giúp nhà sản xuất có thể hoàn thiện sản phẩm, cuối cùng mới tung sản phẩm đó công khai cho toàn bộ người dùng.

Từ khi đưa ra ý tưởng sản phẩm cho tới lúc hoàn thiện đều phải trải qua rất nhiều quá trình, trong đó demo là quá trình tương đối quan trọng nhằm xác định nhu cầu của người dùng, giúp nhà sản xuất có những bước đi thích hợp cho sản phẩm mà họ cung cấp.

Người dùng sẽ dễ dàng bỏ qua những lỗi với những sản phẩm demo nhưng lại cực kì khó tính với những sản phẩm đã hoàn thiện mà mắc lỗi. Chính vì thế mà những sản phẩm demo sẽ mang ý nghĩa quyết định thành công hay thất bại cho sản phẩm chính.

Vậy nên sau này trước khi bạn quyết định chọn mua một cái gì đó nên xem trước sản phẩm demo của nó một vài lần rồi hãy quyết định mua hàng. Nếu bạn ưng sản phẩm demo thì sản phẩm thực tế chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng vì sản phẩm chính thức có độ hoàn thiện cao hơn nhiều so với sản phẩm demo.

Cũng có nhiều sản phẩm demo có mức hoàn thiện tương đương thậm chí còn tốt hơn sản phẩm chính ví dụ như xe hơi trưng bày tại các showroom thường có những chi tiết còn bắt mắt hơn sản phẩm thật. Hi vọng với bài viết trên bạn đã thật sự hiểu demo là gì chúc các bạn ngày một có thêm nhiều hiểu biết hơn trong cuộc sống.

Trả lời

Call Now Button