Đào tạo thiết kế website – Tối ưu hóa website 1

Trong bài viết này, khóa đào tạo thiết kế website của Duy Anh Web sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 8 điều cần lưu ý khi tối ưu hóa 1 website. Tối ưu hóa website của bạn chính là bước cơ bản nhất khi bắt đầu một chiến dịch SEO. Nó không chỉ giúp cho chiến dịch của bạn trở nên hiệu quả hơn mà còn tiết kiệm thời gian công sức khi bạn phát triển website về sau.

1. Website của bạn là một chiếc bánh

cake seo
Bánh 1

Các đường link, các kết quả tìm kiếm trả phí và các hành động truyền thông chính là phần kem của chiếc bánh. Những nội dung, cách sắp xếp nội dung, hệ thống quản lý nội dung và nền tảng của website giống như đường và bột để tạo nên thành phần chính của chiếc bánh. Chính vì thế, nếu thiếu chúng, chiếc bánh trở nên nhạt nhẽo, vô vị và rồi sẽ bị quẳng vào sọt rác.

Bạn muốn website của mình trông như thế nào?

cake seo 2
Bánh 2

 

2. Các công cụ tìm kiếm chờ đợi điều gì?

Các công cụ tìm kiếm luôn muốn làm công việc của nó một cách tốt nhất có thể bằng cách chỉ dẫn người dùng đến với các websites và các nội dung liên quan, phù hợp nhất với điều mà họ đang tìm kiếm. Vậy công cụ tìm kiếm xác định sự phù hợp này thế nào? Khóa đào tạo thiết kế website của Duy Anh Web sẽ cho bạn biết ngay sau đây:

  • Nội dung: Được xác định bởi chủ đề được đưa ra, các câu trong trang, các tiêu đề và các mô tả. (Đăng ký khóa đào tạo SEO của Duy Anh Web để tìm hiểu sâu hơn về cách thể hiện nội dung bài viết)
  • Hiệu suất: Trang web của bạn nhanh đến đâu? Và nó có hoạt động hiệu quả không?
  • Uy tín: Nội dung trang web của bạn có đủ tốt để có thể liên kết với các trang web có bản quyền hoặc được sử dụng như một nguồn tài liệu tham khảo
  • Trải nghiệm của người dùng: Trang web của bạn trông thế nào? Nó có dễ dàng để tìm hiểu thông tin không? Trông trang web của bạn có thân thiện an toàn không? Web của bạn có tỉ lệ thoát cao không?

3. Các công cụ tìm kiếm KHÔNG chờ đợi điều gì?

Các công cụ tìm kiếm chỉ có một kho lưu trữ thông tin hạn chế, vì vậy nếu bạn thực hiện các “chiêu trò” nhằm đánh lừa chúng, khả năng rất cao là bạn sẽ “ra đảo” trong một thời gian dài.

Theo giáo trình đào tạo thiết kế website của Duy Anh Web, những điều mà công cụ tìm kiếm không muốn đó là:

  • Nhồi từ khóa: Đưa quá nhiều từ khóa vào trong trang của bạn
  • Link trả tiền (Paid link): Việc trả phí để đặt link của bạn trên các site (ở dạng dofollow) của người khác sẽ không cho bạn một kết cục tốt đẹp khi SEO. Các công cụ tìm kiếm không hề thích điều này. Vì vậy hãy cẩn thận.
  • Trải nghiệm người dùng tồi: Quá nhiều quảng cáo, làm khó chịu cho người dùng sẽ tăng tỉ lệ thoát trên trang của bạn. Bạn cần biết rằng tỉ lệ thoát cho biết nội dung trên 1 website có bổ ich và gây hứng thú cho người dùng hay không. Nếu tỉ lệ lớn hơn 80%, website của bạn quá tồi.

4. Nắm rõ mô hình kinh doanh của bạn

Điều này thật ra đã rất rõ ràng, website của bạn cần tập trung vào mục tiêu chính, sản phẩm/dịch vụ chính mà bạn cung cấp cho người dùng.

Đó mới chỉ là những kiến thức rất cơ bản cần lưu ý khi thiết kế một website chuẩn SEO. Khóa đào tạo thiết kế website của Duy Anh Web còn cho bạn biết nhiều hơn về ngôn ngữ lập trình cơ bản, kiến thức marketing cũng như cách bảo vệ website khỏi các hacker.

Hãy tham gia các khóa học SEO và trở thành một thành viên của gia đình Duy Anh Web nhé!

(còn tiếp)

thiet-ke-wordpress
Khóa học thiết kế wordpress

Trả lời

Call Now Button