Cùng tìm hiểu thuật ngữ CPC,CPA là gì?

Chắc hẳn các bạn đã nghe đâu đó khi có một người nói về các thuật ngữ như cpc,cpm,cpa. Vậy cpc,cpa là gì? Hãy cùng trung tâm đào tạo seo DAW tìm hiểu về nó nhé!

CPC là gì?Chỉ số đặc trưng trong quảng cáo adword

Ta có thể hiểu đơn giản cpc là gì? đó chính là viết tắt của từ “Cost Per Click” dựa trên số lần nhấp chuột vào quảng cáo, mà ta thường thấy rằng hiện tại trung tâm đang chạy quảng cáo cpc google adword cho từ seo là gì? hình thức quảng cáo cpc trên google adword nó mang lại cơ hội được tiếp cận khách hàng mục tiêu dựa trên số lần nhấp chuột cho mỗi quảng cáo.

Nhưng một việc vô cùng đau đầu của hình thức này đó là tình trạng click tặc và chơi xấu đối thủ bằng cách click thật nhiều vào quảng cáo. Vì vậy bạn đã hiểu cpc là gì? rồi và tác dụng của nó đối với quảng cáo trực tuyến là vô cùng quan trọng.

cpc là gì
cpc là gì

Tìm hiểu về thuật ngữ CPA là gì? trong quảng cáo

CPA là gì? nó là có tên tiếng anh là Cost per Action đây là một mô hình quảng cáo trực tuyến nơi mà các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho mỗi hành động cụ thể, ví dụ như mua hàng, đăng kí hay nhận mail.

Do sự mong muốn từ các nhà quảng cáo muốn trực tiếp xem CPA là gì? để tối ưu xem chiến dịch marketing online, xem như là một nhà quảng cáo chỉ trả tiền cho các quảng cáo khi các hành động mong muốn đã xảy ra.

Mỗi một hành động của khách hàng có thể là một sản phẩm được mua, một mẫu đăng ký được điền đầy đủ, mong muốn hành động được thực hiện được xác định bởi nhà quảng cáo.

Các đài phát thanh và đài truyền hình cũng đôi khi cung cấp các hình thức quảng cáo tính chi phí cho mỗi cơ sở hành động, nhưng hình thức quảng cáo này thường được gọi là “per inquiry” CPA có thể được xác định bởi các yếu tố khác nhau, tùy thuộc nơi có vị trí quảng cáo.

Việc tạo ra mỗi hành động trong cpa là gì? trên quảng cáo nó giúp ích rất nhiều cho các nhà quảng cáo khi họ biết được rằng quảng cáo của mình hướng đến mục tiêu khách hàng nào?

cpa là gì
cpa là gì

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết về cpc là gì?, cpm là gì? Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu được các thuật ngữ trong quảng cáo này.

xem thêm: khóa học seo

Trả lời