Định nghĩa chính xác cộng tác viên bán hàng online là gì

Cộng tác viên bán hàng online là những người yêu thích và có khả năng bán hàng tốt muốn kiếm thêm thu nhập mà không cần bỏ vốn. Giờ chắc các bạn đã hiểu chính xác định nghĩa của nó  là gì rồi đúng không, nó cũng không hề khó hiểu.

Vậy giờ mình cần biết thành phần tham gia cộng tác viên bán hàng là những ai ?

Phần lớn các bạn làm cộng tác viên  đều là học sinh, sinh viên, dân văn phòng hay đơn giản là các chị em nội trợ ở nhà có nhiều thời gian và muốn kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, trang trải chi phí sinh hoạt đắt đỏ nơi thành phố. Đây là công việc khá là hấp dẫn, mức thu nhập lại cao nếu bạn bán được nhiều hàng mà nó cũng không đòi hỏi bạn phải biết quá nhiều về kỹ năng mà thời gian làm việc cũng linh hoạt không bị gò bò, ràng buộc như khi bạn là một nhân viên của công ty. Công việc nhìn chung khá là đơn giản , chỉ cần bạn có duyên hoặc 1 chút năng khứu về bán hàng là bạn có thể kiếm một nguồn thu nhập không hề nhỏ mà vẫn không ảnh hưởng nhiều đến việc học trên trường cũng như công việc hàng ngày.

Bạn nhận được gì khi trở thành cộng tác viên ?

Khi bạn đã trở thành cộng tác của một công ty hay một tổ chức bán hàng nào đó, thì tùy vào từng công ty hay tổ chức bán hàng mà mức chiết khấu hoa hồng họ đưa ra dành cho cộng tác nó cũng sẽ khác nhau, thông thường thì giao động trong khoảng từ 5-30% cho một sản phầm. Và cũng tùy từng sản phẩm thì mức chiết khấu dành cho bạn cũng khác nhau.

cộng tác viên bán hàng online là gì

Công việc của các bạn  là gì ?

Công việc của một cộng tác viên không có gì là phức tạp, việc của bạn chỉ lấy những hình ảnh sản phẩm đã có sẵn trên web hay page của công ty hoặc được người phụ trách giao cho rồi đăng và tư vấn cho khách thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… hoặc trên các trang diễn đàn liên quan. Khi bạn đã kiếm được đơn hàng, bạn sẽ chuyển mọi thông tin cho công ty , người phụ trách, để họ chốt đơn và hỗ trợ giao hàng cho khách. Đến đây, bạn chỉ việc hưởng hoa hồng, chiết khấu đơn hàng bạn vừa kiếm được mà không cần phải bỏ ra bất cứ một khoản phí nào. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số công ty, đơn vị nhỏ họ yêu cầu các bạn phải ứng trước số tiền tương ứng với giá trị đơn hàng rồi mới chuyển cho khách hàng.

Bạn thấy đấy, làm cộng tác viên tuy được lợi nhiều cái nhưng rủi ro nhận về không ít, như sản phẩm làm ra bị lỗi, khách đặt hàng xong rồi lúc sau lại báo hủy đơn, nhọ hơn nữa là gặp phải tổ chức lừa đảo, họ đặt một số lượng lớn sản phẩm rồi đột ngột mất tích mà không liên lạc được. Do vậy, các bạn nếu muốn trở thành cộng tác viên thì phải cân nhắc, tìm hiểu cho thật kỹ công ty đó có uy tín không, chính sách, chế độ đãi ngộ với cộng tác viên như thế nào mới đăng ký tham gia.

Cuối cùng, xin chúc các bạn bán hàng online thành công & đạt nhiều doanh thu từ bán hàng!