Công cụ seo là gì, hướng dẫn sử dụng từ A-Z

Hôm nay chuyên gia của Duy Anh Web sẽ giải thích cho các bạn về các công cụ seo là gì, kèm theo hướng dẫn sử dụng từ A-Z các công cụ seo này. Để không phải để các bạn đợi lâu tôi sẽ giải thích ngay cho các bạn hiểu về nó : Đó là những phần mềm hỗ trợ việc kiểm tra trong quá trình làm SEO của mỗi seoer, nó giúp tích kiệm thời gian công sức trong vấn đề kiểm tra và tối ưu hóa website.

Lợi ích khi sử dụng các công cụ seo là gì :

Bình thường nếu các bạn muốn kiểm tra một website có chuẩn seo hay không nếu như bạn là dân chuyên thiết kế website thì tôi không bàn đến. Ngược lại nếu bạn không giành một chút gì về website thì làm cách nào để có thể kiểm tra website của mình đã chuẩn seo hay chưa ?

Lúc này công cụ seo sẽ phát huy những lợi ích của mình : Đơn giản bạn chỉ cần cài giúp tôi công cụ seo doctor là các bạn đã hoàn toàn biết được website mình vừa thiết kế có chuẩn seo hay không ?

Xem thêm hướng dẫn sử dụng seo doctor tại đây : http://duyanhweb.com/huong-dan-cai-dat-cong-cu-ho-tro-seo-doctor.html

Với việc sử dụng các công cụ hỗ trợ seo nó sẽ giúp người chuyên nghiệp cũng như bán chuyên nghiệp đều có thể làm seo, kiểm tra seo một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Liệt kê một số công cụ seo mà các bạn nhân viên seo nên biết :

Seo quake : Công cụ chuẩn đoán seo toàn diện, với công cụ này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra rất nhiều thông số về SEO như : Mật độ từ khóa, thẻ tiêu đề đã được tối ưu hay chưa, url đã chuẩn seo hay không, sitemaps có tồn tại hay chưa tồn tại… Hay bạn có thể xem cách sử dụng seo quake ở đây : http://duyanhweb.com/seo-quake-cong-cu-khong-the-thieu-trong-onpage.html

Webdevelop : Với công cụ này các bạn nhân viên seo sẽ hoàn toàn kiểm soát được những lỗi về alt ảnh, thẻ h1, h2 có đầy đủ hay không đầy đủ. Nếu chỉ nhìn bằng mắt thường các bạn sẽ rất mất thời gian trong vấn đề tìm kiếm những phần tử bị lỗi. Hãy bỏ đó Webdeverloper sẽ giúp bạn làm công việc này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Google Analytis : Công cụ hỗ trợ seo miễn phí tuyệt vời nhất từ google nó giúp người làm seo cân đo đong đếm được những hiểu quả mà các bạn đang làm thông qua số liệu người truy cập. Với analytics bạn hoàn toàn có thể biết có bao nhiều vào web trong một ngày, một tuần, một tháng. Biết được hành vi người dùng, độ tuổi, giới tính, vùng miền. Xem thêm về analytics tại đây : http://duyanhweb.com/google-analytics-la-gi-va-tac-dung-trong-qua-trinh-seo.html và http://duyanhweb.com/cai-dat-google-analytics-that-don-gian-trong-20-phut.html

Google Webmaster tool: Tuy tôi không giới thiệu với các bạn công cụ này ngay từ đầu nhưng đây lại là công cụ quan trọng nhất với mỗi người làm seo. Nếu bạn không cài đặt nó cho website của bạn coi như bạn chưa biết làm seo một chút gì cả. Đơn giản đây là công cụ duy nhất cho phép website của bạn tương tác trực tiếp với máy tìm kiếm google. Nhận thông báo khi từ khóa lên top, tụp tốp, hay dính bất kỳ thuật toán nào nó sẽ đều cảnh báo cho các bạn.

OKi vậy là bạn đã hiểu công cụ seo là gì hi vọng với một chút ít nội dung tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn hoàn toàn có thể làm chủ những công cụ kể trên. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên con đường làm seo, nếu mọi thứ quá khó với bạn đừng ngần ngại đăng ký tham gia ngay một khóa học seo website của Duy Anh Web để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng seo của bạn.