Các công cụ hỗ trợ seo phổ biến nhất

      Với một SEOer, các công cụ hỗ trợ seo là không thể thiếu trong quá trình làm việc. Hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng cho seo được viết ra. Các SEOer có khá nhiều lựa chọn công cụ seo cho mình.

Vậy các công cụ hỗ trợ seo nào hay được dùng nhất?

Mình xin chia sẻ 4 công cụ hữu ích nhất trong các công cụ hỗ trợ seo mà nhiều trung tâm tổ chức những khóa học seo khuyên dùng đó là:

  1. Seo Quake là một tiện ích mở rộng của Firefox chủ yếu giúp webmaster tối ưu hóa website cho thân thiện với công cụ tìm kiếm, tối ưu hóa truyền thông xã hội (SMO) và xúc tiến internet. SeoQuake cho phép điều tra nhiều thông số SEO quan trọng như: page rank, Keywords density, Alexa Rank, link In, link out…và một số tính năng quan trọng khác.

Các công cụ hỗ trợ Seo

 

2. Seo doctor: Công cụ Seo doctor được xem là bác sĩ của nghề Seo chuyên bắt bệnh cho những Website chưa chuẩn Seo. Thông qua biểu tượng lá cờ cảnh báo sẽ đưa ra các gợi ý cần thiết giúp loại bỏ những vấn đề vướng mắc cản trở việc seo website.

  • Màu xanh là website sức khỏe tốt chuẩn SEO.
  • Màu vàng sức khỏe yếu chưa chuẩn SEO.
  • Màu đỏ đang bị ốm, lỗi SEO nghiêm trọng cần phải có chế độ quan tâm chăm sóc đặc biệt.

cac-cong-cu-ho-tro-seo

3. Web Developer công cụ audit website khá hiệu quả cho dân SEO. Công cụ này cung cấp khá nhiều các tiện ích mạnh mẽ giúp tạo ra môi trường tương tác giả lập rất thú vị .

cac-cong-cu-ho-tro-seo

4. Công cụ cuối cùng mà mình muốn nhấn mạnh đó là NoDoFollow: Khi làm seo thì việc kiểm tra follow link, nofollow link là công việc mà các SEOer luôn phải làm, nhưng nếu cứ phải viewsource html để xem thì quả là bất tiện. Công cụ NoDoFollow add on cho firefox để giúp việc kiểm tra dofollow link, nofollow link một cách dễ dàng hơn.

Các công cụ hỗ trợ Seo

5. Công cụ phân tích từ khóa Keywordtoo.io: Là công cụ phân tích từ khóa được dùng phổ biến nhất hiện nay dành cho dân Seo, giúp hỗ trợ trong quá trình phân tích, triển khai bảng kế hoạch từ khóa cho dự án.

Các công cụ hỗ trợ Seo

Ngoài ra còn một vài công cụ cần thiết khác như Google webmaster, Google Analytic, Mozba ……mà bất kể bạn là một SEOer hay bạn đang là một học viên SEO, đang học seo ở đâu đi chăng nữa cũng nên tìm hiểu thêm, điều đó rất bổ ích và cần thiết cho bạn.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về các công cụ hỗ trợ seo mà các Seoer và các chuyên gia seo khuyên các bạn nên dùng. Nếu muốn biết chi tiết hơn hoặc tìm hiểu các chủ đề liên quan hãy thường xuyên truy cập vào duyanhweb.com để xem tham khảo. Chúng tôi sẽ thường xuyên update những bài viết mới về lĩnh vực Seo, thiết kế Website, học bán hàng online,… mời các bạn đón đọc.

 

Trả lời