Code robots.txt tốt nhất cho seo website WP

Code robots.txt tốt nhất cho seo website WP

Chào các em học làm seo thân mến ! Có nhiều em vẫn hay băn khoăn về code chuẩn của robots.txt là gì ? Do chưa có kiến thức chuyên sâu nên đã tự ý cho khá nhiều các lệnh vào file robots và tình cờ làm website bị chặn index.

Chính vì những lý do trên anh sẽ chia sẻ cho các em đoạn code robots.txt chuẩn mà DUY ANH WEB đang áp dụng và không bị bất kì lỗi nào.

Code Robot.txt chuẩn SEO

Với đoạn code này sẽ chặn được những thư mục nhạy cảm của WP đồng thời cũng điều hướng bọ tìm kiếm google vào những mục cần thiết trên website.

Mặc định mọi thứ là cho phép google truy cập vào tất cả những tài nguyên trên web tùy mục đích mà ta sẽ chặn những tài nguyên không muốn google bò vào.

Chúng ta sẽ tối ưu file robots.txt để cho Google có thể quét và đánh chỉ mục trang của bạn một cách dễ dàng và thuận lợi. Do vậy website của bạn có thể cải thiện xếp hạng được một cách đáng kể mà bạn sẽ không ngờ tới.

Chặn bọ tìm kiếm

Code robots.txt chuẩn seo cho các em học viên tại DUY ANH WEB

User-agent: *
Disallow: /wp-content/
Disallow: /plugin/
Disallow: /themes/
Disallow: /modules/

Chú ý : Code này chỉ áp dụng cho website thiết kế bằng WP thôi nhé với PHP, hay JSP, hay ASPx code này sẽ khác các em có thể tìm hiểu thêm để tối ưu cho từng site có ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Xem thêm >>Các yếu tố ảnh hưởng tới Seo Onpage

Khóa học seo top 1- 10Bạn cần xác định những trang nào mà bạn không muốn bọ tìm kiếm của google bò tới. Chẳng hạn như bài viết của bạn có nội dung trùng lặp và bạn biết rõ rằng nội dung trùng lặp ảnh hưởng không hề có bất cứ lợi ích nào cho SEO. Nhưng vì một lý do nào đó mà bài viết của bạn có nội dung trùng lặp và lúc này bạn không hề muốn bọ tìm kiếm của google bò đến và quét nội dung thì việc sử dụng Code robots.txt để tránh được điều mà bạn không hề mong muốn đó chính là giải pháp đơn giản nhất, dễ dàng nhất. Việc tối ưu Code robots.txt không quá phức tạp nhưng nó đem lại giá trị khá lớn trong SEO.

Hy vọng với kiến thức seo mà anh vừa chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các em, nếu em nào còn đang tự tìm hiểu về seo nếu thấy quá khó hãy tham gia khóa đào tạo seo của bên anh để có cái nhìn toàn cảnh nhất về seo.

Việc tham gia các khóa đào tạo seo một cách chuyên nghiệp nó sẽ giúp tích kiệm thời gian học và tránh được nhiều lỗi gặp phải khi vào dự án.

Chúc các em sớm thành công trên con đường học seo marketing bán hàng online và tự tạo lập cho mình được một nghề nghiệp ổn định nuôi sống bản thân mình.

Trả lời