Cờ vua tác dụng bất ngờ với trẻ nhỏ

Những đứa trẻ được tiếp cận và thường xuyên chơi cờ vua sẽ phát triển trí tuệ và đạo đức vượt bậc so với những đứa trẻ khác.

Cờ vua và công dụng tuyệt vời của nó.

Những đứa trẻ nó chung thường có sức đề kháng yếu ớt cần được bảo vệ kỹ lưỡng. Trong thời điểm này bố mẹ thường rất yêu thương bé luôn muốn cho bé điều tốt nhất sắm cho bé rất nhiều đồ chơi, nhưng có lẽ trong số đó những đồ chơi có giá trị chỉ đếm trên đầu ngón tay. Trên thị trường những đồ chơi độc hại không hề hiếm chúng rất khó nhận biết, bé sẽ chỉ chơi đùa với chúng vô thức độc hại mà chẳng có tác dụng gì cho cuộc đời bé.  

Các bạn phải định hướng chọn lọc cho bé những trò chơi hữu ích cho sự phát triển của bé càng sớm càng tốt. Cờ vua một môn thể thao trí tuệ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho đứa con của bạn, điều đó đã được chứng minh từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Hãy cho bé tiếp cận những kiến thức cơ bản của cờ vua bạn và bé sẽ nhận được nhiều hơn là mất từ cờ vua. .

Cờ vua tác động đến các bé như thế nào?

Một nghiên cứu của tiến sĩ Adriaan de Groot tại Bỉ khi dạy chơi cờ vua cho nhóm học sinh lớp năm. Kết quả sau đó là rất khả quan khi nhóm được dạy chơi cờ vua có biểu hiện về khả năng nhận thức, tư duy và kiểm soát được tốt hành vi của cá nhân, đồng thời kết quả học tập cũng tốt hơn những bé còn lại. Kết quả đó cho thấy cờ vua đã có tác động rất tốt đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Những nghiên cứu từ nhiều quốc gia khác cũng cho một kết quả tương tự.

Khi mới chơi cờ vua việc thua trận sẽ xảy ra thường xuyên dễ gây ra cảm giác chán nản và muốn bỏ cuộc, nhưng nếu bé luôn cầu tiến mà vượt qua bé sẽ có được tính kiên nhẫn một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến thành công.

Trí tuệ bé sẽ phát triển vượt bậc qua những trận cờ vua bé phải dùng trí đọ sức với những đối thủ của mình bé luôn phải đặt câu hỏi và  mường tượng chi li trong đầu từng đường đi nước bước ngay cả với những nước đi của quân tốt, nhập thành đến những chiến thuật tối ưu nhất của cờ vua , trong quá trình đó trí tuệ của bé cũng sẽ được mài giũa trở nên linh hoạt nhạy bén, bé sẽ học được cách điềm tĩnh quan sát kỹ mọi việc, tư duy giải quyết vấn đề tốt hơn.

Nhân cách bé sẽ thay đổi tốt khi bé chơi nhiều bé sẽ học được từ cờ vua tính trung thực và kỷ luật, bé sẽ biết cách lễ phép tôn trọng người khác. Từ đó bé sẽ luôn tự tin hoàn thành tốt trong mọi việc.

Đó là những điều kiện cần và đủ để bé gặt hái được nhiều thành công của bé sau này.

Cờ vua đúng là một trò chơi một môn thể thao trí tuệ hữu ích đúng không? Bạn hãy giúp bé tiếp sớm tiếp cận với cờ vua để bé tránh xa những thứ có hại, để bé thông minh và có đạo đức tốt hơn. Tham khảo khóa học dạy chơi cờ vua cho bé ở trung tâm Duy Anh web nhé.