Có nên sử dụng dịch vụ hosting free cho website?

Để duy trì một website cần 2 yếu tố đó là tên miền và hosting. Trên thực tế có rất nhiều website cung cấp dịch vụ hosting free. Câu hỏi đặt ra nên chọn hosting free hay thuê hosting trả phí, mình sẽ phân tích sâu thêm để các bạn hiểu rõ về nó.

Các bạn chắc hẳn đều biết sử dụng miễn phí cái gì đó thì đều có những mặt hạn chế phải không ạ. Và dịch vụ cho thuê hosting free cũng không ngoại lệ, nó luôn có những điểm bất cập song hành.

Có nên dùng dịch vụ hosting free?

Dưới đây tôi xin đưa ra một vài điểm hạn chế bất cập của các dịch vụ hosting free hiện nay.

  • Bị chèn quảng cáo: Đa phần các đơn vị cung cấp dịch vụ hosting free thường yêu cầu bạn đặt banner quảng cáo của công ty họ hoặc banner quảng cáo của các công ty khác lên trên website của bạn. Điều này làm ảnh hưởng tới bố cục chuẩn của website, làm website biến tướng vả bản thân nhiều chủ website cũng không muốn phải đặt những quảng cáo không mong muốn.

Dung lượng bị hạn chế

  • Dung lượng sử dụng hạn chế:  Các bạn đã từng tham giá các khóa đào tạo seo đều biết rằng băng thông hết sức quan trọng với dân làm seo. Thông thường bạn chỉ được sử dụng 15-100 Mb dung lượng vì các nhà cung cấp dịch vụ hosting free đều giới hạn nó. Nếu website của bạn cần dung lượng lớn để lưu trữ các dữ liệu, hình ảnh… thì đây là điểm hạn chế không thể khắc phục.
  • Địa chỉ IP : Hầu hết các nhà cung cấp hosting free đều là nước ngoài, nên đương nhiên địa chỉ IP cũng của nước ngoài chứ không phải Việt Nam. Điểm này khá bất lợi cho bạn khi bạn muốn SEO website lên top google để tiếp cận tốt hơn với khách hàng ở thị trường Việt Nam.
  • Về băng thông: Băng thông là lượng dữ liệu trao đổi giữa website và người sử dụng website. Tuy nhiên với dịch vụ hosting free này thì băng thông bị giới hạn từ 0.5-1.5 GB. Điều này đồng nghĩa với việc nếu website của bạn có nhiều lượt người truy cập với dung lượng khá lớn thì sẽ ảnh hưởng lớn tới tốc độ load dữ liệu cũng như hạn chế số người truy cập .

bang-gia-hosting

  • Hỗ trợ kỹ thuật: Các nhà cung cấp dịch vụ hosting free thường khá yếu trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng. Chính vì vậy, nếu website của bạn không thể truy cập, tốc độ load chậm thì bạn phải chờ đợi khá lâu để được tư vấn và sửa chữa. Đồng nghĩa là số lượng khách hàng mất đi rất lớn. Những bạn làm kinh doanh online sẽ gặp rất nhiều khó khăn.
  • Những bất cập khác: Nó có thể bị ngừng bất cứ lúc nào mà không được báo trước vì nó là hosting free, khi đó bạn sẽ mất các dữ liệu trên website của mình và không thể phàn nàn ai. Tốc độ load dữ liệu chậm làm cho người dùng không đủ kiên nhẫn để chờ đợi và có lẽ họ sẽ không muốn quay lại trang web đó lần thứ 2. Ngoài ra hosting free còn không thể sử dụng cho mục đích thương mại, không thể sử dụng CGI và PHP, không thể dung miền độc lập.

Trên đây là các hạn chế bất cập của dịch vụ hosting free. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục những điều đó bằng cách sử dụng dịch vụ hosting trả phí. Chỉ với chi phí 50k/tháng bạn sẽ sở hữu ngay gói hosting giá rẻ của Duy Anh Web với nhiều ưu điểm nổi bật như băng thông không giới hạn, tên miền không giới hạn, dung lượng lớn ….

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và có chiến lược kinh doanh hợp lý!

Khóa học bán hàng online

Trả lời