Chữ duyên trong nghề bán hàng online

Nghề nghiệp tại duyên! Chữ duyên trong bán hàng online là như thế nào? Câu chuyện vô tình, số phận đưa đẩy con người bước vào nghề kinh doanh mà ai cũng mong muốn.

Nói đến nghề kinh doanh thì chắc ai cũng biết đó là cái nghề buôn bán truyền thống đã tồn tại rất lâu đời. Ngày nay, nghề này không còn đơn thuần như xưa mà phát triển ra nhiều lĩnh vực khác, mang nhiều tính chất mới lạ, ấp ủ nhiều tiềm năng nhưng cũng không ít khó khăn thử thách đặt ra. Người biết kinh doanh phải là người bản lĩnh, dám nghĩ dám làm, biết nắm bắt, đầu tư thì mới thành công. Nhiều người cũng vì con đường này mà phá sản, nợ nần chồng chất, gia đình tan vỡ. Tất cả cũng chỉ tại chữ “Duyên”, có phải ai muốn cũng là làm được đâu.

Câu chuyện bán hàng online thu về mỗi tháng trên 50 triệu đồng của chị Lê Thị Hoa.

Khoa học công nghệ phát triển, internet xâm nhập vào thị trường Việt Nam, người ta bắt đầu đổ xô vào bán hàng online qua mạng. Ưu điểm vượt trội mà ai cũng yêu nghề vì đây là công việc kinh doanh không đòi hỏi nhiều vốn liếng, kinh doanh nhỏ chưa có sự kiểm soát thuế từ nhà nước, chẳng phải thuê mặt bằng, chỉ cần có mạng có internet là làm được việc ngay.

duyên bán hàng online

Chị Hoa sinh năm 1987, quê Nghệ An cho biết, chị là sinh viên trường Đại học Nông Nghiệp Hà nội. Ngành chị học chẳng liên quan gì tới công việc hiện tại chị đang làm. Sau khi ra trường chị thất nghiệp do học lực không giỏi, gia đình không đủ điều kiện xin việc cho chị nên chị đi làm công nhân vài năm rồi lấy một tấm chồng. Sau khi lập gia đình, chị bỏ việc ở nhà nội trợ và chăm sóc gia đình.

Chán với việc hàng ngày cứ cặm cụi ở nhà, chỉ biết dựa vào đồng lương ít ỏi của ông xã, chị lân la tìm tòi trên internet xem có việc làm thêm tại nhà nào không. Chị nhận thấy công việc bán hàng online khá tốt, chị cũng nhiều lần mua hàng qua mạng nên cũng khá nắm bắt được tâm lý người mua. Chữ duyên trong nghề bán hàng online từ đây gắn liền với chị.

Mặt hàng chị kinh doanh ban đầu là bán hàng quần áo trẻ em. Theo lời chị kể: “Ngày đó, nhờ có người giới thiệu nên tôi tìm được đầu mối cung cấp hàng rẻ lắm, tôi vui mừng vay mượn tiền bạn bè được mỗi 10 triệu rồi đầu tư vào chỗ đó hết. Tôi cũng hi vọng đạt được thành công ngay, hàng ngày tôi đăng bán hàng trên facebook hoặc đăng lên zalo. Cứ ngỡ hàng mình đẹp, chất lượng thì sẽ có nhiều người mua, thời nay nhiều bà mẹ biết chăm chút cho con cái lắm. Ấy vậy mà, suốt 2 tháng trời, tôi chỉ nhận được vài đơn hàng của người lạ, đa số toàn người quen mua ủng hộ. Hàng hóa thì ế ẩm, cứ tủ mãi trong nhà cũng không được, tôi thấy chán nản mệt mỏi và thất vọng lắm. Có lúc tôi còn định bỏ luôn việc nhưng nghĩ lại bỏ ra 10 triệu tôi tiếc lắm, cũng nghĩ chắc tại mình không có duyên bán hàng online”.

Công việc kinh doanh là thế, may xui bất thường, nhiều người không kiên trì là từ bỏ ngay. Điều gì khiến chị Hoa vực lên và được như ngày hôm nay. Tiếp lời chị kể :” Do tiếc tiền, tiếc công bấy lâu, tôi quyết tâm làm lại lần nữa, tôi cố tìm hiểu mọi cách bán hàng thành công mà các trang mạng chia sẻ để học theo nhưng kết quả chẳng đâu vào đâu. Rồi vô tình một ngày tôi tìm đến trung tâm đào tạo Duy Anh Web qua mạng, thấy lời chia sẻ cách bán hàng online khá thực tế, tôi cố đọc và biết được ở đây có mở khóa học bán hàng qua facebook. Tôi quyết định thử vận may thêm lần nữa, đầu tư hơn 3 triệu đồng để đi học, nếu lần này không được nữa thì thôi, chắc do bản thân mình không có duyên với kinh doanh, lúc đấy có bỏ cũng không tiếc nữa.”

Học bán hàng online ở Duy Anh Web có gì đặc biệt.

Sau khi tìm hiểu, chị quyết định tới địa chỉ 27 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội để đăng đkí học. Tại đây chị được tư vấn đăng ký khóa học bán hàng online với học phí 2.5 triệu đồng. Chị phải làm việc nhà nên thời gian học cũng có hạn, nhờ sự chỉ dạy khá tận tình của giám đốc trung tâm Mr Duy Anh cũng như các bạn học cùng khóa. Sau 2 tháng chị quay trở lại với công việc ngay, lần này được học hỏi nhiều kiến thức, chị tự tin sử dụng các chiến thuật bán hàng mà trung tâm đã dạy. Bất ngờ lắm, sau nửa tháng thôi, chị đã nhận được rất nhiều đơn đặt hàng, buôn bán thuận lợi hẳn lên. Bận bịu cả ngày, chị phải tuyển thêm cộng tác viên giúp chị quản lý chứ một mình chị làm không xuể.

Mới gần một năm bước vào kinh doanh, giờ đây chị đã thu về cho mình hàng tháng đến 50 triệu đồng. Giờ thì chị không còn phải lo lắng kinh tế gia đình nữa, chi tiêu cũng thoải mái hơn. Chị nhận thấy người ta bảo nghề nghiệp tại duyên là sai, thành công hay không là do mình. Biết cách thay đổi, học hỏi ắt sẽ được đền đáp. Nếu ngày xưa chị mà nghe theo suy nghĩ chắc cái duyên bán hàng online không đến với mình thì có lẽ sẽ không có chị ngày nay.

Bạn là người yêu thích kinh doanh nhưng thất bại, không có kinh nghiệm, bạn có thể tham gia khóa học bán hàng online tại trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web để vươn tới thành công như chị Hoa nhé!