Chỉ số Page Authority trong Seomoz Toolbar

Hallo ^^ hôm trước thông qua chuyên mục kiến thức về seo mình đã giới thiệu với các bạn chỉ số Domain Authority (DA) ở bài viết Domain Authority là gì và Nó có tác dụng thế nào? Còn hôm nay mình sẽ nói về chỉ số Page Authority(PA) trong công cụ Seomoz Toolbar.

Page Authority là gì?

Tham khảo thêm: kiến thức về seo , Domain Authority là gì và Nó có tác dụng thế nào?

1.PA là gì ấy nhỉ?

PA hay Page Authority là một chỉ số mà MOZ tạo ra để đo lượng Trust – độ tin tưởng của một Page. Do vậy khi bạn đang xem trên page nào là chỉ số PA đó chính là của page đó. Ở Việt Nam, việc đánh giá thứ hạng trên Google dựa nhiều vào chỉ số PA này.

Nhưng ý kiến cá nhân của mình, vẫn có rất nhiều các page có chỉ số PA có chỉ số thấp vẫn có được những thứ hạng cao hơn những page có chỉ số PA trên trời !

Cách xem chỉ số PA(Page Authority)

Để xem được chỉ số PA như trong hình trên bạn hãy cài đặt app SEO Toolbar by MOZ cho trình duyệt của mình nhé!

2.Các yếu tố quết định nên điểm số PA?

Thang điểm mà MOZ tính cho PA là khoảng từ 1-100. Trong khoảng đó, nhóm điểm từ 20-30 sẽ tăng một cách dễ dàng hơn là với nhóm điểm từ 70-80.

Moz rất thường xuyên cập nhật những giải thuật mới nhất để tính Page Authority của mình, do đó bạn sẽ thấy được chỉ số PA của một trang web thường xuyên bị biến động.

3.Vậy làm sao để tăng chỉ số PA này lên?

Làm sao để tăng chỉ số PA?

Không như những chỉ số SEO khác, chỉ số PA rất khó để ta tác động một cách trực tiếp vào được. PA-Page Authority được tổng hợp nên từ các thông số khác nhau như : Moz Trust, Moz Rank, link profile,… Do vậy, muốn cải thiện được chỉ số PA ta cần tác động vào vào từng thông số một.

Cụ thể ở đây là ta cần phải có một chiến dịch seo tổng thể, dài hơi. Nên tập trung chủ yếu vào việc điều tiết link profile, một vài yếu tố tác động đền Moz Trust và Moz Rank, bằng cách đặt các banklink, link liên kết từ những diễn đàn uy tín, có chất lượng.

Dịch vụ viết bài chuẩn seo

Đây là toàn bộ nội dung mà mình muốn chia sẻ cho các bạn về chỉ số PA. Hãy áp dụng nó vào thực tế để giải quyết toàn bộ những cầu mà bạn cần, ví dụ như tối ưu lại website có PA cao, tăng độ trust để bán hàng online chẳng hạn,.. Chúc các bạn thành công!

Mọi thắc mắc về cài đặt và sử dụng Seo Toolbar by Moz các bạn tham khảo link dưới:

>>Hướng dẫn cài đặt và sử dụng tiện ích Seomoz Toolbar

Trả lời

Call Now Button