Nên hay không nên chỉ chọn diễn đàn dofollow?

Đi diễn đàn là một cách kiếm được nhiều lượng traffic nhất cho website của bạn chính vì vậy việc tìm kiếm được nhiều diễn đàn tốt là điều mà dân SEO nào cũng quan tâm. Hôm nay dạy bán hàng online Duy Anh Web sẽ lí giải nên hay không nên chỉ chọn diễn đàn dofollow?

Dofollow and nofollow link

Theo lý thuyết khi học seo, những diễn đàn tốt cho SEO là những diễn đàn dofollow, còn diễn đàn nofollow sẽ giúp cho việc đi link của bạn tự nhiên hơn để không bị google đánh giá là spam. Vậy khi đi link có nên chỉ chọn diễn đàn dofollow?

Có nên chỉ chọn diễn đàn dofollow

Thông thường, bạn chọn diễn đàn dofollow và nofollow theo tỷ lệ 8:2. Tuy nhiên, trên thực tế bạn không thể kiểm soát được việc khi nào backlink từ các diễn đàn đó sẽ được trả về web, có thể là vài phút, vài giờ, vài ngày hay cả tháng cả năm. Chính vì vậy tỷ lệ 8:2 chỉ là tương đối. Hơn nữa, các diễn đàn hiện nay chết rất nhiều nên để tìm được diễn đàn có thể đặt được link cũng không phải là chuyện dễ dàng. Lời khuyên của tôi đó là bạn hãy đầu tư thời gian tìm kiếm những diễn đàn chất lượng dựa vào chỉ số đánh giá PA, DA, PR để SEO hiệu quả nhất.

Có nên chỉ chọn diễn đàn dofollow hay không?

Tuy không có nhiều giá trị như diễn đàn dofollow nhưng bạn đừng nghĩ rằng những diễn đàn nofollow không có tác dụng gì nhé. Nó vẫn cực kỳ có ích nếu như bạn biết cách sử dụng. Nếu bài viết của bạn chất lượng, thật sự hấp dẫn người đọc thì chắc chắn sẽ kích thích người dùng click vào backlink mà bạn trỏ về, lúc này là bạn cũng đã kiếm được một traffic tự nhiên rồi nhé, càng nhiều thì giá trị SEO càng được đẩy lên. Chính vì lẽ đó để link nofollow không bị bỏ phí bạn cần phải đầu tư, chăm chút cho nội dung của mình. Hãy tận dụng mọi thứ, làm tất cả những điều có thể để có thể Seo lên Top bền vững các bạn nhé.

Diễn đàn dofollow

Nếu bạn vẫn đang còn băn khoăn về vấn đề đi link có thể tham gia ngay một khóa đào tạo seo tại Duy Anh Web. Ngoài việc giúp bạn học cách phân biệt diễn đàn dofollow – nofollow bạn còn được học mô hình đi link kiềng 3 chân hiệu quả nhất cho việc seo lên Top của dân SEO và cả cách viết nội dung chuẩn seo thu hút người dùng.

Đào tạo seo chuyên nghiệp duy nhất tại Duy Anh WebDuy Anh Web chúc các bạn thành công!

Trả lời

Call Now Button