Cập nhật dịch vụ của Google Play – CH Play

Dịch vụ của google play thường được viết tắt là CH Play là một dịch vụ do google cung cấp, được dùng để cập nhật những ứng dụng trong kho ứng dụng của google play. Ngoài ra, nó còn được dùng để đồng bộ giữa ứng dụng với danh bạ, đồng bộ hóa cài đặt trên ứng dụng, quyền truy cập cùng các bảo mật người dùng.

Dịch vụ của Google Play giúp bạn có những trải nghiệm tốt với ứng dụng trên thiết bị smart phone, các thiết bị sử dụng hệ điều hành android. Có rất nhiều ứng dụng hay, trò chơi thú vị được cung cấp trên Google Play, nếu bạn gỡ cài đặt CH Play này ra rất có thể sẽ không cài đặt được các trò chơi và ứng dụng trên Google Play

Xem thêm dịch vụ là gì

Cập nhật dịch vụ của Google Play

Google Play thường được tự động cập nhật nên bạn không cần phải làm thêm những hành động nào khác. Tuy nhiên các ứng dụng hoặc dịch vụ khác trên Google Play thì bạn sẽ phải để ý hơn, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cập nhật các ứng dụng dịch vụ của Google Play.

Với rất nhiều các ứng dụng và dịch vụ được cung cấp trên Google Play, bạn có thể tải về và trải nghiệm như:

 • Các ứng dụng và trò chơi
 • Google Play sách
 • Google Play phim
 • Google Play âm nhạc
 • Google Play Newsstand

Trong mỗi mục đó sẽ có các ứng dụng dịch vụ cho từng lĩnh vực khác nhau, được cung cấp miễn phí hoặc có phí. Với các ứng dụng hoặc dịch vụ có chất lượng tốt, các nhà phát triển thường xuyên cho ra những bản cập nhật sản phẩm dịch vụ của họ thông qua dịch vụ của Google Play. Bạn có thể cập nhật từng ứng dụng hoặc cho phép chúng tự động cập nhật. Với việc cập nhật liên tục sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm, cùng với đó mức độ ổn định của sản phẩm và khả năng bảo mật được cải thiện hơn.

dịch vụ của google play

Xem thêm dạy bán hàng online

Hướng dẫn cập nhật tự động cho các ứng dụng dịch vụ của Google Play

Với việc tự động cập nhật sẽ giúp bạn luôn có những trải nghiệm tốt nhất cũng như bảo mật cao nhất cho ứng dụng và thiết bị của bạn.

Với thiết bị di động bạn có thể cập nhật tự động ứng dụng dịch vụ của Google Play bằng cách:

 1. Khởi động ứng dụng Google Play – CH Play 
 2. Chọn Menu 
 3. Nhấn vào dòng Tự động cập nhật ứng dụng
 4. Bạn có thể chọn một trong hai tùy chọn:
  1. Tự động cập nhật ứng dụng bất cứ lúc nào: với tùy chọn này ứng dụng của bạn sẽ tự động được cập nhật khi có kết nối kết nối mạng: WiFi hoặc 3G
  2. Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wifi: tùy chọn này sẽ chỉ cho phép ứng dụng tự động cập nhật khi có kết nối Wifi, giúp bạn tiết kiệm được dữ liệu di động

Giới thiệu khóa học seo của DAW, xem tại link

Hướng dẫn cập nhật thủ công

Để cập nhật từng ứng dụng bạn làm theo cách sau:

 1. Khởi động CH Play
 2. Nhấn vào Menu
 3. Chọn những ứng dụng xuất hiện nhãn Cập nhật
 4. Chọn vào Cập nhật tất cả bạn sẽ cập nhật được các ứng dụng, hoặc bạn chỉ chọn những ứng dụng cần thiết để cập nhật

Chú ý: có một số ứng dụng sẽ yêu cầu khởi động lại để cập nhật ứng dụng, một số ứng dụng sẽ đòi hỏi phải cấp quyền cập nhật mới cập nhật được.

Chúc bạn cập nhật thành công các ứng dụng dịch vụ của Google Play

Tham gia ngay khóa đào tạo seo của DuyAnhWeb giúp bạn đưa website lên Top Google

Trả lời