Cài đặt google analytics thật đơn giản trong 20 phút

Google Analytics cung cấp cho cộng đồng Webmaster nói chung và với các Seoer nói riêng một giải pháp phân tích và theo dõi web một cách hiệu quả hoàn toàn miễn phí, giúp người quản trị website quan sát khách hàng đến từ đâu, thiết bị truy cập, xem những trang gì, số người xem trên từng trang, trang nào có tỉ lệ thoát cao nhất, trang nào thu hút được nhiều người đọc nhất. Xu hướng của người dùng trong website của bạn là gì?

Dưới đây dạy bán hàng online Duy Anh Web xin hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Google Analytics quản trị website hiệu quả!

Cài đặt Google Analytics

Bước 1. Bạn truy cập vào Google Analytics theo đường link : http://www.google.com/analytics/

Hướng dẫn cài đặt google analytics đơn giản 1

Nếu bạn đã có tài khoản của google, thì bạn ấn vào nút Đăng nhập”, còn nếu chưa có tài khoản thì bạn có thể đăng ký mới. Lưu ý là để quản trị tốt website thì với mỗi website bạn dùng một tài khoản riêng.

Cách tạo mới 1 tài khoản Google Analystic

 Click vào nút đăng kí trên màn hình hiển thị giao diện tạo mới sẽ như sau:

Tạo mới tài khoản google Analytics

Bạn điền đầy đủ thông tin vào form trên, rồi bấm Get tracking ID, accept với điều khoản của google. vậy là xong bước tạo tài khoản trên google analystic.

Bước 2. Nhúng Google Analytics vào website

Ở bước này, ta đăng nhập vào tài khoản đã đăng kí và truy cập vào đường dẫn sau Admin –> Property –> Create new property

giao diện sẽ như sau:

Nhúng website vào google analystic

Bước 3.Lấy mã theo dõi của website

Để lấy mã theo dõi của site bạn, ta truy cập vào mục Admin, dưới mục Property chọn Tracking info . Click Tracking code ta sẽ được mã code như hình dưới.

Lấy mã code website

Bước 4.  Cài đặt “ID theo dõi” vào website.

Bạn hãy copy đoạn code mà google cung cấp cho bạn vào file header.php

Copy đoạn mã này trong thẻ <body>…..</body>

Vậy là đã xong các bước để cài đặt Google Analytics. Cuối cùng chúng ta sẽ theo dõi và phân tích kết quả mà Analystic trả về. Mọi thông tin về website như lượt truy cập web, thời gian trên site, tỉ lệ thoát…. sẽ được gửi về mail sau 24h, bạn có thể dựa vào đó để đưa ra chiến dịch seo hiệu quả.

>> Hướng dẫn chuyển ngôn ngữ từ google Analytics sang Tiếng Việt nhanh nhất.

Đào tạo seo tại Hà NộiTrên đây là hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Google Analytics mà bạn có thể dễ dàng setup cũng như sử dụng. Để tìm hiểu thêm các bạn hãy tham gia vào khóa học seo giá rẻ tại Duy Anh Web, nó sẽ giúp bạn có những kiến thức bài bản nhất cho quá trình SEO từ khóa lên top đẩy doanh thu bán hàng hiệu quả. Xin chân thành cảm ơn ! goodluck for you 😛

Trả lời