Cách viết nội dung email marketing hay hấp dẫn

Mặc dù sự phát của các kênh thông tin kỹ thuật số và xã hội đang ngày càng tăng, Email marketing vẫn luôn là một trong những cách tiếp  thị hiệu quả nhất đối với mỗi doanh nghiệp. Một lợi thế của Email marketing là ngoài việc bạn có thể liên hệ trực tiếp tới khách hàng, bạn có thể theo dõi, tương tác với các dữ liệu để tùy chỉnh chiến dịch tiếp thị của bạn.

Email marketing

Với những hiểu biết của mình, tôi muốn chia sẻ những việc nên làm và không nên làm trong email marketing và làm như thế nào thì hiệu quả?

Email marketing là gì?

Email marketing là một hình thức gửi thông điệp thương mại đến một nhóm đối tượng thông qua thư điện tử email. Những thông điệp này phần lớn là các thông tin giới thiệu, quảng cáo, thư cảm ơn…

Email marketing là gì?

Để tìm hiểu kĩ hơn các bạn có thể tham khảo viết email maketing là gì ?

Viết nội dung Email Marketing như thế nào cho hay, hấp dẫn?

Content Email Marketing

Nội dung email marketing đóng vai trò quan trọng quyết định tới kết quả của một chiến dịch email marketing có hiệu quả hay không. Nội dung tốt sẽ đem tới những lợi ích to lớn, cũng như tạo được niềm tin nơi người nhận. Vậy viết nội dung email như thế nào cho hay, hiệu quả? Ta nên tuân thủ những tiêu chuẩn sau:

1. Tiêu đề email marketing

Nếu bạn được đào tạo seo thì chắc cũng biết thẻ title – thẻ tiêu đề quan trọng như thế nào đối với bài viết. Trong email marketing cũng vậy, vì phần lớn mọi người không có thời gian đọc hết toàn bộ email, thế nên ta cần phải tạo được ấn tượng ban đầu thật mạnh để lôi kéo. Tiêu đề email là cái đầu tiên mà người đọc nhìn vào, cũng là nơi để bạn chỉ ra chủ đề của email. Ở đây, bạn thật hay, hấp dẫn và nên đưa tên công ty, doanh nghiệp vào để tăng độ nhận diện thương hiệu.Title email marketing

2.Lời giới thiệu

Viết lời giới thiệu cần ngắn gọn, không cần dài, nhưng vẫn phải đảm bảo cung cấp thông tin chính. Mục đích của lời giới thiệu là khơi gợi sự tò mò đối với người đọc. Một cách đơn giản là đưa ra câu hỏi cho người đọc, hay đưa ra một lời khuyên, lời mời.

3.Nội dung  email marketing hấp dẫn, gắn kết và có tính giải trí.

  • Cách tốt nhất để thuyết phục khách hàng tin tưởng vào sản phẩm, dịch vụ của bạn là đưa ra những dẫn chứng chân thực, cụ thể. Có thể sử dụng những số liệu cụ thể, đã được kiểm chứng, Và họ cũng sẽ dễ tin tưởng hơn vào những điều bạn nói trong tương lai.

Nội dung email marketing

  • Trong bài viết nên sử dụng các gạch đầu dòng, ký tự đánh dấu, từ ngữ tô đậm. Làm như vậy sẽ giúp bài viết rõ ràng cũng như giúp người đọc biết nên chú tâm ở điểm nào.
  • Khi viết bạn nên tạo một mạch văn rõ ràng, cô đọng, tránh lộn xộn bằng việc mỗi đoạn của bài viết nên có một luận điểm riêng.
  • Bạn cũng nên chú ý đến giọng điệu khi viết bài.

1. Chào bạn,

Tôi muốn giới thiệu với bạn về khóa học bán hàng online có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số lên 100%

2. Chào bạn,

Tôi rất hân hạnh chia sẻ cách có thể giúp doanh nghiệp của bạn tăng doanh số bán hàng online lên 100%.

          Dễ dàng thấy được là giọng điệu của câu 2 có sức cuốn hút và có cảm giác thoải mái hơn.

  • Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về nội dung Email Marketing, bạn có thể nhờ đồng nghiệp hoặc bạn bè đọc nó và phản hồi lại cho bạn những gì mà họ nghĩ. Nếu có quá nhiều ý kiến tiêu cực, bạn sẽ cần phải viết lại.

4.Kết thúc email.

Là phần cuối cùng của email, đây cũng là phần giúp tổng hợp lại nội dung Email Marketing . Hãy viết lại một cách ngắn gọn nội dung, tóm tắt những ý chính đã đưa ra.

Email marketing luôn luôn phát triển và bất kỳ một nhà tiếp thị nào cũng đều phải đối mặt với một cuộc chiến làm thế nào để độc giả click và đọc thư. Trên đây là cách viết nội dung Email Marketing hay, hấp dẫn giúp một chiến dịch tiếp thị hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo

Xem thêm

>>>Cách đặt  tiêu đề email Marketing

Vâng, đó là một vài thông tin mình chia sẻ. Hy vọng, nó  giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời