Cách Thức Kinh Doanh Qua Mạng Tại Nhà

Ngày nay xu hướng người dùng internet ngày càng cao, tạo nên cơ hội làm giàu cho rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê. Việc xây dựng một hệ thống kinh doanh qua mạng là một phương thức hữu hiệu cho bất cứ ai muốn khởi nghiệp cho lĩnh vực này. Và mình chia sẻ với các bạn cách thức kinh doanh qua mạng tại nhà giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về hình thức kinh doanh này.

Kinh doanh qua mạng là gì?

Kinh doanh qua mạng (Network Marketing) là thuật ngữ chung để chỉ một phương pháp tiếp thị sản phẩm. Với môi trường mạng internet là một nơi con người có thể nói chuyện trao đổi dữ liệu. Bạn có thể hoạt động kinh doanh/ bán hàng, người tiêu dùng có thể mua hàng mà không cần phải tới trực tiếp cửa hàng nhưng lại có được sản phẩm theo ý muốn của bản thân. Kinh doanh qua mạng hỗ trợ rất tốt cho người bán hàng, do bạn không cần phải có cửa hàng có một mặt tiền lớn nằm ở những con đường có nhiều người qua lại, nói đơn giản hơn là bạn chỉ cần ngồi tại nhà cũng thể kinh doanh được.

Kinh doanKinh doanh onlineh online

Những cách thức kinh doanh qua mạng.

Cái đầu tiên bạn cần có đó là gì? bạn chỉ cần chọn đúng cho mình một sản phẩm hoặc dịch vụ cần kinh doanh và hiểu tường tận sản phẩm mà bạn đang muốn người dùng biết đến. Bạn phải chỉ được ra sự khác biệt sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tranh. Một website cung cấp thông tin sản phẩm của bạn khi người dùng muốn có thêm thông tin và quảng cáo sản phẩm là điều không thể thiếu.

Nếu muốn kinh doanh qua mạng thì mách nhỏ bạn là không thể thiếu những kiến thức về seo maketing online cùng với đó hãy tham gia các khóa học seo maketing online là hành trang cần thiết.

Vậy cụ thể cách thức kinh doanh qua mạng mà bạn cần có:

  • Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến bán hàng online

Cách thức này là các công ty mua không gian quảng cáo trên trang web được sở hữu bởi các công ty khác. Khi bạn có website với rất nhiều lượng truy cập thì những công ty cần quảng cáo sẽ đến để đặt quảng cáo trên một phần nào đó của website. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ tham khảo dịch vụ Google Adsense. Bạn sẽ nhận được tiền khi những người khách vào website của bạn và nhấn vào nội dung quảng cáo của Google Adsense.

  • Catalogue điện tử

catalouge điện tử marketing online

Khác so với marketing truyền thống là các công ty đưa mẫu sản phẩm của mình lên mạng. Khách hàng có thể nhìn thấy, tìm kiếm những thông tin chi tiết về sản phẩm hơn. Để hấp dẫn thêm các công ty còn có những phiếu thưởng trực tuyến và những chương trình xúc tiến bán hàng khác đã và đang tiếp kiệm được rất nhiều chi phí marketing trực tuyến khi đưa sản phầm tới người tiêu dùng.

  • Phương thức thư điện tử

marketing online thư điện tử

Có 3 loại marketing bằng thư điện tử:

Thứ nhất: Thư điện tử hay email được gửi đi từ công ty tới người sử dụng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm dịch vụ để tăng khả năng mua hàng.

Thứ hai: Từ người sử dụng tới công ty người dùng có những đặt ra những câu hỏi và cần có câu trả lời chính xác. Loại này sẽ tăng khả năng chăm sóc khách hàng trong nhằm thỏa mãn mức độ hài lòng của người dùng

Thứ ba: Thư điện tử từ người dùng đến người dùng được sử dụng để hỗ trợ các công ty marketing.

  • Chương trình đại lý (Afiliate programs)

affiliate marketing

Loại hình kinh doanh này được gọi là tiếp thị liên kết tức là phương pháp xây dựng đại lý hay hiệp hội bán hàng qua mạng dựa trên những thỏa thuận hưởng phần trăm hoa hồng. Bạn cần làm đó là xây dựng hệ thống đại lý bán hàng cho bạn và bạn chỉ phải trả tiền khi bán được sản phẩm. Một trong những công ty đầu tiên đã cung cấp loại hình kinh doanh này phải kể đến Amazon.com. Hiện nay có thêm ClickBank.com. Có thể thấy được lợi ích của loại hình kinh doanh này là bạn không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để phát triển sản phẩm cá nhân. Chỉ việc đơn giản là việc báo những sản phẩm đã chọn để ăn % lợi nhuận.

  • Search Engines (Công cụ tìm kiếm)

Công cụ tìm kiếm googleQuảng cáo Pay-per-click (PPC – trả tiền trên từng cú click) là cách dễ nhất để kéo lượng truy cập đến với một trang web mới. Hình thức này mang lại 2 ưu điểm lớn để không phải đợi quá lâu để có lượng truy cập vào website.

Thứ nhất, trang web của bạn sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm ngay lập tức.

Thứ hai, quảng cáo này cho phép chính bạn kiểm tra những từ khóa khác nhau, tiêu đề không trùng lặp, giá cả hay cách tiếp cận giao dịch. Nó không chỉ đưa tới lượt truy cập ngay, mà hình thức này còn có thể giúp bạn khám phá từ khóa nào tốt nhất, tỉ lệ chuyển đổi cao nhất. Và từ đó, bạn có thể sử dụng ngay những từ khóa này trong suốt website, giúp bạn có được xếp hạng cao khi người dùng muốn tìm kiếm.

Kiếm tiền qua mạng dễ dàngChỉ với một chiếc máy tính cộng với đam mê và kiến thức đã đưa ra ở trên chúng ta hoàn toàn có thể phát triển kinh doanh qua mạng tại nhà một cách dễ dàng. Để giúp bạn phá vỡ cách thức kinh doanh bán hàng truyền thống thì với bán hàng online sẽ giúp bạn chiến thắng, thành công là điều không quá xa xôi.

Trả lời