Cách tạo nên một chiến dịch phát triển fanpage hiệu quả

Phát triển fanpage  là một trong những giải pháp hữu ích để kinh doanh với sức lan truyền rộng rãi và chi phí tối ưu nhất. Xu hướng kinh doanh online qua facebook đang trở thành một trào lưu mới trong xã hội ngày nay với sự tiện lợi và ảnh hưởng rộng rãi của nó tới mọi người.

Theo thống kê có tới hơn 19 triệu người Việt nam sử dụng facebook hằng ngày chiếm tới 75 % số người sử dụng facebook tại Việt Nam. Kéo theo đó là sự phát triển fanpage bán hàng, các gian hàng trực tuyến…Vì vậy chúng tôi xin giới thiệu tới bạn các giai đoạn trong một chiến dịch phát triển fanpage facebook  hiệu quả

phát triển fanpage như thế nào

1.Kế hoạch phát triển fanpage facebook bằng cách tăng lượng fan

Sau khi đặt tên sản phẩm mới của mình, bạn cần xây dựng một chiến  dịch bán hàng với mục đích xây dựng một cộng đồng đông đảo.

Giai đoạn này, việc đầu tiên mà người quản trị cần làm đó là thu hút một số lượng fan lớn để phát triển fanpage của mình mà không cần đúng đối tượng yêu cầu. Một khi bạn xây dựng được cộng đồng đông đảo  bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quảng bá sản phẩm và phát triển fanpage của mình tới những người xung quanh.

phát triển fanpage hiệu quả

Điều bạn cần trong giai đoạn phát triển fanpage này là LIKE.

Càng nhiều người like thì việc phát triển fanpage sau này càng hiệu quả cho dù không đúng đối tượng. Nói thì dễ nhưng việc xây dựng một cộng đồng đông đảo cần một kế hoạch phát triển fanpage lâu dài.

Một điều quan trọng nữa khi lập ra một fanpage là bạn phải SEO fanpage của mình ( cung cấp các thẻ title, meta… cho fanpage).

Đây là một vài khóa học seo tại hà nội bạn nên tham khảo cho chiến dich phát triển fanpage của mình.

 2. Đẩy nhanh mức độ tương tác của fans với page

Điều cần làm trong giai đoạn này là nâng cao chất lượng và nội dung của bài viết nhằm tăng mức độ tương tác của của fan với page. Càng nhiều lượt like share và comment sẽ khiến fanpage của bạn được nhiều người biết đến hơn, lúc này việc phát triển fanpage sẽ càng đơn giản hơn

Với giai đoạn đầu để phát triển fanpage bạn có thể tùy ý tăng like cho fanpage của mình thông qua việc mua like, hay mời bạn bè like page v..v. Mục tiêu bạn cần hướng tới trong giai đoạn này chính là chỉ số talking about this

phát triển fanpage hiệu quả

3. Đưa dần thương hiệu của mình vào fanpage

thương hiệu trong phát triển fanpage

Sau khi hoàn thành giai đoạn 2 bạn đã xây dựng được một lượng fan nhất định cho page của mình. Hãy nhanh chóng đưa thương hiệu sản phẩm của mình một cách khéo léo không ồ ạt. Với tỷ lệ 8/10 cụ thể trong mười nội dung được đưa lên cố 8 nội dung về giải trí và 2 nội dung về sản phẩm bạn đang bán.

Nội dung bài viết trong giai đoạn này cần được thiết kế sáng tạo, và có sức lôi cuốn và khơi tính tò mò cho fan. Bạn có thể tạo các event, các cuộc thi, hay tặng quà share like v..v để chuyển tải thông điệp tới đối tượng khách hàng mục tiêu và phát triển fanpage của mình rộng hơn.

4. Thu hút khách hàng tiềm năng

Để thực hiện tốt giai đoạn này bạn cần lập kế hoạch bán hàng  online chi tiết như các chính sách ưu đãi, chính sách mua hàng khuyến mãi. Bên cạnh đó bạn cũng cần học hỏi kinh nghiệm kinh doanh online từ những người đi trước để tự đưa ra cho mình những kênh phát triển fanpage riêng.

Mục tiêu bạn hướng đến trong giai đoạn này là lượng thông tin khách hàng( DATABASE) bạn thu thập được càng nhiều càng tốt. Hy vọng những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp các bạn phát triển fanpage của mình một cách hiệu quả.

Trả lời