Cách tạo Blog hiệu quả với Blogger Google

Blog như là một website cá nhân nơi mà mỗi chúng ta có thể chia sẻ những gì mình muốn tùy thích với mọi người. Mỗi người sẽ có một mục đích riêng khi viết blog như : viết nhật ký, chia sẻ truyện hay, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức phần mềm, tin tức hay bán hàng online

Với dân Seo chúng ta thì blog đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nó như là một site vệ tinh miễn phí mảnh đất màu mỡ gần như là vô tận. Vậy làm sao để tạo blog? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách tạo blog với blogger google.

Tạo một tài khoản trên Google

Đầu tiên các bạn vào địa chỉ:

https://accounts.google.com/SignUp?continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com.vn%2F&hl=vi

Sau đó giao diện đăng ký tài khỏa của Google sẽ hiện lên như bên dưới:

Tạo tài khoản Google

 

Cách tạo blog- tạo tài khoản google

  • Điền đẩy đủ thông tin vào các mục (phần “Địa chỉ email hiện tại của bạn” có thể không điền )sau đó chọn “Bước tiếp theo”  chọn lấy mã xác nhận qua SMS hay Cuộc gọi thoại > bấm “Tiếp tục” sẽ nhận được mã xác nhận.
  • Ngoài ra, nếu không muốn xác minh bằng điện thoại bạn còn có thể sử dụng cách nhập capcha.

Xác minh tài khoản Google

 

Cách tạo blog- Phương thức xác minh.

  • Khi đã nhận được mã xác nhận ta nhập vào khung “Nhập mã xác minh”  rồi chọn “Tiếp tục” ( nếu chưa nhận được mã xác nhận có thể chọn gửi lại mã xác nhận).
  • Vậy là chúng ta đã có một tài khoản google để sử dụng các dịch vụ của google như: gmail,blogger,youtube,google analytics,google adsense… phục vụ cho việc học seo, bán hàng online.

Cách tạo blog trên blogger của google.

Truy cập vào trang https://www.blogger.com/  xác nhận tiểu sử của bạn để kết nối tài khoản google vừa tạo với blogger. Giao diện home của blogger hiện lên click “blog mới” để bắt đầu khởi tạo blog của bạn. Trong khung mới hiện lên bạn nhập tiêu đề blog ( Chú ý chọn tiêu đề phù hợp mục đích của mình điều này rất quan trọng trong seo)  , địa chỉ truy cập blog và mẫu blog ban đầu của bạn ( có thể thay đổi sau khi tạo xong).

Tạo Blogger

 

Cách tạo blog- Nhập thông tin cơ bản blog.

Click vào tên blog trong danh sách blog mới tạo ra để thiết kế giao diện bố cục cấu trúc blog hoặc cũng có thể click nút ” Thiết kế” góc trên bên phải blog. Trong giao diện mới hiện ra chúng ta vào mục “Mẫu” để xem thêm nhiều mẫu giao diện có sẵn của blog cũng như bố cục các thành phần cấu trúc blog của bạn. Ngoài ra nếu bạn đã học thiết kế website: code web HTML, CSS, Javascript… thì các bạn có thể chọn “Chỉnh sửa HTML” để code cho mình một blog đặc biệt mang phong cách của riêng bạn

4.

Cách tạo blog- Tùy chỉnh giao diện bố cục blog.

Trong phần cài đặt ta có thể thiết lập lại: tiêu đề blog, mô tả tổng quan blog,chỉnh sửa bảo mật để cho phép hay không google thu thập thông tin blog, thay đôi địa chỉ blog, cấp phép quyền tác giả blog, thay đổi những người có thể xem blog ở đây mặc định là “Công cộng”. Ngoài ra Blogger cũng cung cấp nhiều template, phù hợp cho nhiều lĩnh vực, từ trang tin tức, giải trí, bán hàng…

Cách tạo blog- Cài đặt cơ bản blog.

Như vậy trong bài viết “Cách tạo blog với blogger google” này đã hướng dẫn các bạn cơ bản  tạo một blog hoạt động bình thường. Để tìm hiểu chuyên sâu về quản trị blog, thiết kế blog cũng như vận hành nó một cách chuyên nghiệp cùng với những kỹ thuật seo chuyên nghiệp, môi trường sôi nổi nhiệt tình sáng tạo các bạn có thể tham gia khóa Đào tạo Seo Chuyên Nghiệp của Duy Anh Web.

Trả lời