Cách seo web cơ bản và nâng cao

Hiện nay, có rất nhiều người muốn tìm học khóa học seo chất lượng để tìm việc, thay đổi nghề nghiệp hoặc đơn giản để tìm cách seo web online hiệu quả nhất phục vụ cho kinh doanh. Bài viết này trung tâm Duy Anh Web chúng tôi sẽ chia sẻ kiến thức cách seo website cơ bản và nâng cao nhất. Cùng đọc nhé !

Đào tạo seo

Quy trình seo cơ bản

Bước 1. Lựa chọn và phân tích từ khóa

–          Bạn nên đứng ở phía người dùng hay khách hàng để chọn từ khóa là cách seo web tối ưu nhất.

–          Tham khảo từ khóa của đối thủ để có thêm gợi ý cho sản phẩm dịch vụ của mình.

–          Từ khóa đánh trúng trọng tâm bạn muốn kinh doanh và nhu cầu khách hàng.

Quy trình seo cơ bản

Bước 2.  Xây dựng nội dung chất lượng, tối ưu onpage hiệu quả

Ở bước này ta đi tối ưu nội dung trang web như title, mô tả, từ khóa, nội dung , link in, link out ….. sao cho thân thiện nhất với máy tìm kiếm và người dùng.  >> Hướng dẫn tối ưu seo onpage những điều cơ bản nhất

Bước 3.  Phân tích đối thủ (ta có thể dùng seomoz.org download toolbar về cài đặt lên trình duyệt web để kiểm tra). Xác định các yếu tố sau:

–          Đối thủ có chỉ số PR là bao nhiêu

–          Đường URL có thân thiện không?

–          Tên miền tốt không?

–          Các blog và mạng xã hội mà đối thủ dùng ( ta dùng webmaster tool và anadytics )

Bước 4. Xây dựng backlink

Sau khi đã có định hướng về đối thủ cạnh tranh ta sẽ đi xây dựng hệ thống backlink hiệu quả nhất từ các diễn đàn chất lượng, site vệ tinh…..

Bước 5. Bước cuối cùng là theo dõi, phân tích tình trạng website

Sau khi làm tốt 4 công việc ở trên, ta sẽ đi phân tích xem hàng ngày site có bao nhiêu người ghé thăm, tỉ lệ thoát, mọi hành động thao tác người dùng trên web để có chiến dịch seo hiệu quả.

Quy trình seo nâng cao

Kế thừa từ cách seo website cơ bản, với quy trình seo nâng cao, chúng ta cần lưu ý thêm một số điều sau:

–         Lập chỉ mục và khả năng tiếp cận website tức là làm cho website của mình thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm : google, yahoo, bing, touch…

–         Tối ưu web onpage về tốc độ và hiệu năng của website. Tuy rằng đây là yếu tố nhỏ nhưng khá là quan trọng vì khi website load lâu sẽ làm khó chịu nhiều người dùng khi chờ đợi kết quả và dĩ nhiên là bạn sẽ làm mất cảm tình của khách hàng.

–         Trước đây, seoer thường theo lối mòn với vài từ khóa trong meta keywords, backlink,… Giờ đây ngoài việc tối ưu trang tốt cho google bots thì các SEOER phải đem lại trải nghiệm cho người dùng với nội dung hấp dẫn, thu hút, có chiến lược chèn từ khóa hiệu quả.

–          Bạn cũng nên biết một chút về thiết kế website wordpress vì hiện này nó khá là phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam để tối ưu web chuẩn SEO.

Wordpress là gì–          Nghiên cứu dữ liệu website của mình

–          Xây dựng liên kết nội dung và các kỹ thuật xây dựng liên kết.

Để làm seo hiệu quả hơn thì bạn nên xây dựng hệ thống nội dung cho các diễn đàn tốt và hiệu quả. Các bài viết chất lượng để tạo sự uy tín.

Hơn nữa, bạn hãy rèn luyện tính kiên trì và là một con người có khả năng phân tích, đánh giá, một marketing chuyên nghiệp, uy tín.

Trên đây chỉ là một vài kiến thức tổng quát chung nhất để các bạn biết cách seo 1 website. Hãy tìm hiểu và theo dõi thêm qua các bài tiếp theo trên duyanhweb.com.

>> Làm thế nào để trở thành một seoer giỏi trong tương lai

Đào tạo SEO chuyên sâu tại DAW

Chúc các bạn thành công!

Trả lời