Cách seo từ khóa lên top google toàn tập

Từ khóa là gì? Từ khóa luôn quan trọng với SEO. Bất kể bạn đã biết về SEO ít nhiều hay chưa biết thì seo từ khóa luôn là một công việc phải làm. Bạn làm seo nhưng không hiệu quả? Và bạn muốn tìm ra những cách seo từ khóa hiệu quả? Bài viết “Cách seo từ khóa lên top google toàn tập” sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn. “Học thầy không tày học bạn”. Hãy tìm câu trả lời riêng cho mình sau khi đọc xong bài này nhé.

Cách seo từ khóa lên top google

Bước 1: Bạn cần SEO từ khóa gì?

Với người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh online thì điều quan trọng là cần xác định loại mặt hàng, dịch vụ sẽ kinh doanh. Việc này phụ thuộc vào điều kiện kinh tế, hoàn cảnh, các mối quan hệ xung quang. Sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ chứa từ khóa chính, bạn cũng cần SEO từ khóa phụ xung quanh từ khóa chính. 

>>>Cách lên ý tưởng từ khóa SEO

Bước 2: Thiết kế website bán hàng để SEO từ khóa lên top

Nếu bạn đã có website của mình thì bạn có thể bỏ qua bước này. Việc bán hàng online cũng như công việc seo từ khóa lên top của bạn rất cần 1 cửa hàng trực tuyến làm địa bàn làm việc.

Thiết kế website bán hàng để SEO từ khóa chủ động

  • Bạn có thể tự làm website, blog, facebook của mình. Cách làm này đòi hỏi bạn phải mất thời gian, công sức. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động thay đổi mọi thứ với trang riêng của mình để seo từ khóa lên top hiệu quả nhất.
  • Cách khác, bạn có thể đặt cửa hàng trên các diễn đàn uy tín, cho phép bạn thuê 1 vị trí trên đó như diễn đàn lamchame, rao vặt, rồng bay,….Các diễn đàn này có ưu điểm là các chỉ số PA, DA,..cao, bạn không phải làm seo nhiều nhưng chính vì đi thuê nên bạn phải tuân thủ các quy định của diễn đàn.

Vậy nếu bạn muốn chủ động trong kinh doanh, tự mình kiếm tiền trên mạng thì nên thiết kế website chuẩn seo để seo từ khóa lên top theo cách của chính mình.

Bước 3: Phân tích seo từ khóa theo sơ đồ hình cây

Cách SEO từ khóa theo sơ đồ cây

Phân tích từ khóa là một bước quan trọng trong cách SEO từ khóa lên top công cụ tìm kiếm, bạn cần seo từ khóa có lượt tìm kiếm, có cạnh tranh, không nên seo từ khóa không có lượt tìm kiếm.

  • Sử dụng công cụ Google Adwords để xác định bạn seo từ khóa gì dựa trên lượt tìm kiếm Google của khách hàng.
  • Phân tích 3 loại từ khóa: từ khóa thương hiệu; từ khóa sản phẩm, dịch vụ; từ khóa traffic. Các từ khóa này đều phải có liên quan đến nhau.

VD: Trung tâm Duy Anh Web  cung cấp các khóa học seo, thiết kế wordpress, bán hàng online thì Duy Anh Web là từ khóa thương hiệu; đào tạo seo, đào tạo seo chuyên nghiệp, dạy thiết kế website là từ khóa dịch vụ; đào tạo seo chuyên nghiệp cho sinh viên là từ khóa traffic.

Bước 4: Tối ưu onpage cho website để seo từ khóa tốt nhất

SEO từ khóa onpage

Seo onpage là gì? Làm sao để tối ưu onpage? Để seo từ khóa lên top đòi hỏi nhiều công việc khá phức tạp, để hiểu một cách rõ ràng cụ thể nhất, mình khuyên bạn nên tham gia khóa đào tạo seo chuyên sâu. Trong Onpage, bạn nên đặt từ khóa một cách hợp lý trong tiêu đề bài viết, Meta Description, thẻ H1, H2,….và cả những hình ảnh trong bài.

Một thực tế là hiện này có rất nhiều website đang tồn tại không chuẩn seo và chủ nhân của nó không hề biết, điều này cực kỳ vất vả khi seo từ khóa lên top.

Bước 5: Tối ưu offpage

>>>Seo offpage là gì? Và tại sao cần Offpage?

Seo từ khóa offpage

Để nên đi link đa dạng bao gồm đa dạng từ khóa và đa dạng diễn đàn, mạng xã hội. Tìm kiếm các diễn đàn chất lượng có chỉ số PA, DA cao.  Bạn hãy nhớ rằng: đi link 10 diễn đàn có chất lượng cao sẽ tốt hơn đi 100 diễn đàn chất lượng kém, mới thành lập.

Để seo từ khóa lên top toàn diện, bạn nên đi back link, text link, đặt banner, comment diễn đàn, đặt chữ ký chân trang web,….tất cả đều có truyền giá trị hoặc không truyền giá trị (nếu nó không cho truyền giá trị thì nó có tác dụng quảng bá bài viết).

Bước F: Kiểm tra công việc seo từ khóa lên top bằng Ahreft

Công cụ phân tích đối thủ Ahreft giúp seo từ khóa lên top google

Ahrefts là công cụ mạnh nhất hiện nay để kiểm tra các website trong khi seo từ khóa lên top. Vào ahrefts ta có thể thấy những backlink trả về và có nhiều chức năng để dân seo chúng ta có thể khai thác. Mới làm seo thì nên dùng tài khoản miễn phí, bạn nên đăng ký nhiều tài khoản gmail hoặc yahoo. Bạn có thể tìm hiểu và phân tích đối thủ để biết cách seo từ khóa lên top google của họ vì “hãy làm giống như những gì đối thủ đã làm trước khi vượt họ

Bước 6: Note lại cách seo từ khóa lên top google hiệu quả nhất

Hẳn là bạn đã có cách seo từ khóa lên top google của riêng mình? Bạn cần chú ý: SEO là việc cần làm thường xuyên. Cụ thể: bạn cần viết bài hàng ngày, viết bài xong thì viết lại (copy writing) và đăng trên mạng xã hội để quảng bá, đăng trên diễn đàn để truyền giá trị.

Sau 1 thời gian kiểm tra mức độ hiệu quả của mỗi chiến dịch tức là xem cách seo từ khóa lên top google của mình đã ổn chưa, web có được lên hạng không. Nếu chiến dịch không hiệu quả thì cần làm lại từ đầu.

Cách SEO từ khóa lên top hiệu quả

SEO là gì? SEO chính là đòi hỏi bạn cần chăm chỉ, tích lũy kiến thức hàng ngày và không bao giờ bỏ cuộc khi chưa đạt được mục tiêu. Nghề seo cũng như bất cứ ngành nghề nào, khi bạn đi làm, bạn sẽ có vướng mắc, bạn có thể chuyển từ công ty này sang công ty khác, bạn sẽ nhận được mức lương thấp cao khác nhau vì nhiều yếu tố,…. Nhưng tất cả đều không sao. Hãy theo đến cùng.

Trả lời

Call Now Button