Cách đi link độc đáo mới lạ mà hiệu quả nhất

Như các bạn đã biết, trong nghề làm SEO thì mỗi người lại có một mô hình đi link khác nhau, không ai giống ai. Và mỗi một mô hình nó lại có tác dụng và hiệu quả riêng tùy thuộc vào mục đích của người làm SEO – mong muốn kết quả nó như thế nào.

Tuy nhiên tôi nghĩ vạn vật luôn luôn thay đổi và google cũng luôn cập nhật thuật toán mới, chính vì vậy bạn cũng nên chọn cho mình một cách đi link độc đáo mới lại mà hiệu quả nhất nhé.

Chủ trương của Duy Anh Web là đi link độc đáo chất lượng hơn là số lượng và đi sao cho hiệu quả (mình sẽ nói ở phần sau). Chứ không phải là đi link để lấy số lượng – có thể còn bị cho là spam và sẽ bị google phạt :). Chính vì vậy hãy sưu tầm cho mình list diễn đàn chất lượng nhé.

Tham khảo bài viếtHướng dẫn cách đánh giá, kiểm tra diễn đàn chất lượng.

Ở đây Duy Anh Web xin giới thiệu qua các mô hình đi link phổ biến hiện nay để các bạn tham khảo nên dùng mô hình nào sao cho phù hợp với doanh nghiệp hay mục đích cá nhân của bạn:

1/ Link Wheel ( mô hình liên kết bánh xe).

Link wheel

Cách xây dựng Link Wheel:

– Mỗi bài viết trên vệ tinh liên kết tới bài viết cần seo trên website chính và liên  kết với các bài viết trên vệ tinh khác trong chuỗi vệ tinh.
Mỗi bài viết tại website vệ tinh sẽ có 2 back link 1 về bài viết website chính cần seo 1 về bài viết trên blog trong hệ thống. Những site vệ tinh liên kết thành 1 vòng tròn kín liên kết chặt chẽ với nhau với trục chính là website chính cần seo.

Ưu điểm: Với mô này, website chính sẽ nhận được rất nhiều backlink từ các website vệ tinh và tận dụng được nhiều sức mạnh từ các website vệ tinh. Vì vậy mà từ khóa sẽ nhanh lên TOP hơn so với các mô hình khác.

Nhược điểm: Do các website vệ tinh đều hướng backlink trở về website mục tiêu nên có thể bị các bộ máy tìm kiếm chú ý đến. Và nếu bạn đi link không hiệu quả hoặc một vệ tinh bị phạt có thể bị ảnh hưởng tới cả hệ thống.

Kết luận: Mô hình này Seo nhanh lên TOP tuy nhiên cũng nhanh tụt TOP -> Không bền vững.

2/ Link Pyramid ( mô hình liên kết kim tự tháp)

Mô hình liên kết kim tự tháp

Cách xây dựng Link Pyramid

– Kim tự tháp là mô hình đi link gồm nhiều tầng khác nhau:

Tầng 1 website con được đầu tư chăm sóc kỹ lưỡng các bài viết sẽ đẩy 1 back link về bài viết cần seo website chính.

Tầng 2 là hệ thống blog vệ tinh chất lượng các bài viết trên blog vệ tinh sẽ đẩy 1 back link về website con.

Tầng 3 hệ thống các bài viết PR trên các diễn đàn uy tín truyền giá trị cho hệ thống blog vệ tinh tầng 2.

Tầng 4 là tầng cuối cùng là hệ thống diễn đàn, mạng xã hội sẽ đẩy back link về bài viết PR giúp các bài PR nhận được nhiều giá trị nhất.

Ưu điểm: Hạn chế được tình trạng spam link cho website chính được bảo vệ bọc lót khá tốt lên top lâu ổn định.

Nhược điểm: Hạn chế về sức mạnh vì cơ chế link 1-1-1-1-1 phân cấp từ thấp đến cao tốn nhiều nhân lực và tiền bạc do có nhiều tầng.

Kết luận: Mô hình này SEO từ khóa lâu lên TOP hơn so với các mô hình khác tuy nhiên nếu đã lên TOP thì sẽ rất bền vững.

Cuối cùng Duy Anh Web xin chia sẻ với tất cả mọi người mô hình độc đáo và mới lạ của Đơn vị đào tạo seo Duy Anh Web đã áp dụng cho rất nhiều hợp đồng seo cho khách hàng đều thành công rực rỡ. Đó là sự kết hợp của 2 mô hình trên nhằm đem lại hiệu quả cao nhất đó là nhanh lên TOP và duy trì lâu trên bảng xếp hạng.

3/ Mô hình đi link độc đáo mới lạ mà hiệu quả nhất( mô hình kiềng 3 chân).

Với phương pháp này chúng ta chỉ cần xây dựng thêm 2 blog chất lượng làm vệ tinh đó là Blogger và Blog WordPress.

 Mô hình đi link độc đáo mới lạ

Lúc đầu định chia sẻ hết luôn, nhưng sau nghĩ lại cái này nó thuộc về bí quyết, bí kíp nên nó sẽ có tác dụng khi càng ít người biết càng đạt kết quả tốt. Vì vậy mô hình này sẽ được giảng dạy cho các học viên của DUY ANH WEB. Hoặc bạn nào thực sự quan tâm có để lại mail ở phần comment mình sẽ gửi thư cho.

Cách đi link chất lượng hiệu quả:

Gợi ý:   – Nên đi đa dạng link – đa dạng từ khóa.

             – Tuân thủ nội quy của các diễn đàn – tốt cho bài seo của mình và tốt cho diễn đàn của họ.

             – Các bài post lên diễn đàn không lên giống 100% vì dù sao nó cũng là 1 bài post riêng biệt. Hãy thay đổi đôi chút cho từng bài post lên từng diễn đàn: cả về title – nội dung và từ khóa(đi cả từ khóa chính và từ khóa phụ).

             => đi link chất lượng không cần số lượng tuy nhiên càng nhiều link chất càng tốt.

Nhược điểm: Đòi hỏi phải có tư duy nhanh – sáng tạo – không có khuôn khổ.

Ưu điểm: Nhanh lên Top – bền vững nhưng không thể bằng mô hình kim tự tháp.

                   – Tốn ít chi phí + Nhân lực + thời gian.

Để hiểu sâu và áp dụng đúng mô hình này, hãy tham gia khóa học đào tạo seo Seo truyền nghề của Duy Anh Web. Nơi đào tạo ra các Seoer chuyên nghiệp được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá tốt về nhân lực Seo kiêm Marketing Online, đặc biệt hơn nữa có các giám đốc còn nhận xét: học viên tốt nghiệp ở Duy Anh Web ra làm việc tương đương với người có kinh nghiệm 1 năm.

Nếu các bạn không hiểu về mô hình có thể inbox cho mình vì trên đây mình chỉ publish khoảng 50% công việc cần làm của mô hình này.

Chúc các bạn thành công.

Đào tạo seo chuyên nghiệp duy nhất tại Duy Anh WebXem thêm >>hướng dẫn cách xây dựng site vệ tinh chất lượng và bền vững !

Trả lời