Cách cai nghiện facebook!

Làm thế nào để cai nghiện Facebook, để thoát khỏi sự chi phối của nó hay tận dụng nó một cách hiệu quả hơn. Cùng tìm những  cách hiệu quả nhất dưới đây nhé!

Hạn Chế Thời Gian Sử Dụng – bước đầu tiên trong việc cai nghiện Facebook

Một khi bạn đã đặt ra mục tiêu sử dụng Facebook cho mình, hãy xác định chắc chắn tổng thời gian mỗi ngày bạn dành để “online” trên Facebook. Nhiều công cụ hữu ích như Stayfocusd có thể giúp bạn việc này. Đây là một tiện ích (extension) của Google Chrome, cho phép người dùng Internet giới hạn thời gian sử dụng của họ mỗi ngày trên một website cụ thể. Hãy cài đặt giới hạn này, và một khi bạn vượt quá con số đó, tiện ích sẽ tự động chặn truy cập của bạn vào trang web cho tới khi thời hạn 24h của mỗi ngày trôi qua.

Tắt các thông báo từ Facebook để cai nghiện Facebook 

Khi bạn download công cụ vào Facebook riêng, Facebook sẽ luôn thông báo mỗi khi có một bình luận (comment) được đưa lên tường của bạn. Việc tắt những thông báo này giúp bạn tránh bị thu hút và “cám dỗ” xem liệu mọi người đang nói cái gì. Một cách hay có thể giúp bạn đó là chọn để Facebook gửi các thông báo này tới email và kiểm tra vào những thời gian phù hợp mà không cần phải đăng nhập vào Facebook.

Hãy cố gắng tắt những thông báo facebook khi chúng đang kích thích việc bạn sẽ dán mắt vào chiếc điện thoại ?

Không cài đặt ứng dụng Facebook trên điện thoại di động 

Với sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến, “cơn nghiện” Facebook càng có nguy cơ trở nên mạnh hơn khi mà chúng ta có thể truy cập ngay cả khi đang trên đường đi du lịch hoặc đi làm. Vì thế, không nên tải ứng dụng này về điện thoại di động. Chỉ sử dụng hạn chế ở máy tính hoặc trình duyệt mặc định của điện thoại, điều này sẽ giúp bạn dễ “cắt cơn” cai nghiện Facebookhơn đó.

Dùng trình duyệt điện thoại để vào facebook với tốc độ “rùa bò” cũng là cách để bạn cai nghiện facebook đó! 

Nghĩ đến những thứ khác khi muốn dùng Facebook 

Bất kỳ khi nào bạn cảm thấy muốn “click” vào biểu tượng Facebook, hãy đứng dậy, đi ra ngoài làm một cốc cà phê hoặc đi dạo một vòng quanh cơ quan nhé! Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia một số hoạt động thể dục thể thao và chuyển hướng sự quan tâm của mình ra ngoài Facebook. Đây là cách thức tương tự như dành cho một con nghiện thuốc lá: họ giảm độ nghiện bằng cách nhai kẹo cao su mỗi kh

Trên thực tế, Facebook đã được chứng minh là gây nghiện mạnh hơn cả thuốc lá hay đồ uống có cồn

Chuyển sang dùng những mạng xã hội ít gây nghiện hơn Facebook 

Nếu quá nghiện Facebook, bạn có thể sử dụng những trang mạng xã hội khác để duy trì liên lạc. Có rất nhiều mạng xã hội giúp bạn buôn chuyện nhanh và thư giãn đầu óc mà không tiêu tốn nhiều thời gian như Facebook, chẳng hạn Instagram hay LinkedIn. Những trang mạng này vẫn gây nghiện, nhưng ở mức độ nhẹ hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để xảy ra tình trạng “tránh vỏ dưa, gặp vỏ dừa” khi né Facebook mà lại chuyển sang nghiện những mạng xã hội này. Chú ý nhé!

Hãy dùng mạng xã hội khác ít “gây nghiện hơn”

Facebook được thiết kế để giúp bạn duy trì kết nối với mọi người trên mạng, nhưng gần như đã khiến bạn “ngắt kết nối” với đời thực. Vì vậy, hãy cố gắng áp dụng những cách cai nghiện Facebook nêu trên nhé! Rồi bạn sẽ thấy điều kì diệu xảy ra! Chúc bạn thành công!