Cách báo cáo DMCA khi bị đối thủ ăn cắp bài viết

Phải mất rất nhiều công sức để viết ra một bài viết chất lượng nhưng lại bị đối thủ ăn cắp nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách báo cáo lên Google. Hành động ăn trộm nội dung trên website của người khác là hành vi không thể tha thứ những kẻ ăn cắp là tội nhân.

Tác giả đã phải bỏ ra rất nhiều công sức thậm trí là rất nhiều tâm huyết mới viết ra một bài viết hay chất lượng nhằm phục vụ bạn đọc. Thật chớ trêu đối thủ luôn rình mò để chờ trực nhằm sao chép nội dung của các bạn vậy phải làm sao để bảo vệ những gì mình bỏ công sức làm ra bấy lâu nay.

Hướng dẫn báo cáo DMCA từng bước từ A-Z :

Để có thể báo cáo DMCA với google đầu tiên website của bạn cần phải được cài đặt logo DMCA trước đó các bạn có thể tham khảo thêm cách cài và tìm hiểu về DMCA tại đây : http://duyanhweb.com/dmca-la-gitac-dung-cua-no-nhu-the-nao-voi-seoer.html.

Oki vẫn đề cài đặt coi như xong giờ đây nếu bạn phát hiện đối thủ copy bài viết của bạn hãy bình tĩnh làm theo những hướng dẫn sau đây đảm bảo đối thủ sẽ khóc tiếng mãn cho mà coi.

Bước 1 : Tuy cập url sau đây : https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi

Bước 2 : Hãy tạo một thông báo mới tới google để Google có thể biết về những website đang copy bài viết của các bạn một cách trắng trợn :

Bước 3 : Điền hết các thông tin bắt buộc có đánh dấu sao một cách nghiêm túc và đầy đủ và trình bày với Google về việc website các bạn bị sao chép nội dung bất hợp pháp.

Bước 4 : Ấn nút gửi đi rồi đợi chờ phản hồi từ Google thông thường sẽ mất khoảng một ngày cho đến năm ngày để google xem xét và đối chiếu.

Chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản những kẻ chuyên đi copy bài viết của các bạn sẽ bị google trừng phạt một cách thích đáng. Vậy nên tôi khuyên thật các bạn nên học seo một cách đàng hoàng tử tế học đến nơi đến chốn tránh copy bài viết của các đơn vị khác. Hãy tự mình nghĩ ra nội dung bài viết rồi đăng lên website chính ra còn nhanh hơn việc các bạn nghĩ cách sao chép nội dung người khác sao cho không bị phạt. Nói thật với các bạn thời gian viết mới nội dung tuy lâu nhưng bền vững vì nó là của các bạn.

Nếu các bạn quá bí trong việc sáng tạo nội dung rảnh qua gặp tôi cafe cà pháo tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn vào chiêu cơ bản là ngon luôn. Hi vọng người đọc bài này không phải là người chuyên đi sao chép nội dung của người khác. Đừng ngần ngại báo cáo DMCA những kẻ đi ngồi mát ăn bát vàng trên công sức của các bạn ngồi cả ngày nghĩ ra nội dung rồi sẵn mọi thứ chúng nó đi copy về.

Chúc bạn seo tốt những từ khóa hót và tránh được nạn copy bài viết hãy chung tay xây dựng cộng đồng SEO chân chính. Tôi là Duy Anh nguyễn giảng viên dạy seo chính tại Duy Anh Web rất vui khi bạn đã đọc hết bài viết này của tôi hẹn gặp lại trong các bài học tiếp theo.