Bounce rate là gì? Làm sao để giảm tỷ lệ thoát

 Trong Seo thì một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa cũng như độ chất lượng, uy tín của một trang website đối với google không thể không nhắc tới, đó chính là tỷ lệ thoát (Bounce Rate). Chúng ta cùng tìm hiểu Bounce rate là gì? Làm sao để giảm tỷ lệ thoát để làm tăng độ uy tín của website và nâng thứ hạng từ khóa.

Bounce rate là gì?

Trong công cụ thống kê lượt truy cập Google Analytic thì chỉ số Bounce Rate là tỷ lệ % số lượt truy cập vào website của bạn hoặc từ trang web khác tới website mình và rời bỏ website khi mà không xem thêm bất cứ một trang nội dung nào khác. Và có nghĩa là tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin nội dung hữu ích ma người ta cần tìm trên website của bạn.

bounce rate infographic là gì?

Mình lấy một ví dụ như này nhé: Trang website của mình ngày hôm qua có khoảng 1000 lượt truy cập, nhưng trong đó thì có 800 người tiếp tục đảo trang một bài viết khác để xem còn 200 người còn lại không xem gì nữa và out khỏi website, Vậy thì tỷ lệ thoát (Bounce Rate) là 20%.

Có thể kết luận rằng Bounce Rate là thước đo để nói lên điểm chất lượng, độ uy tín của một website trong mắt Google. Một website có tỉ lệ thoát Bounce Rate thấp (khoảng 20%), chứng tỏ website đó là hữu ích, điều hướng tốt và cung cấp chuẩn các nội dung với đa số khách truy cập.

Và vì vậy, các nhà quảng cáo, tài trợ thường chọn những website có tỉ lệ Bounce Rate thấp để thực hiện những chiến dịch quảng cáo của mình vì nó sẽ hiệu quả hơn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm một nguồn thu nhập từ việc cho phép quảng cáo trên site của mình một cách thụ động.

Giảm tỷ lệ thoát trang

Vậy làm sao để giảm tỉ lệ thoát Bounce Rate trên site của bạn?

Có rất nhiều bạn thắc mắc câu hỏi này trong đó có nhiều học viên của Duy Anh Web, và sau đây Duy Anh Web có một vài lời khuyên hữu ích dành cho mọi người:

  • Đa số người dùng Internet thường không kiên nhẫn khi phải đợi một trang website load quá lâu, hay site đó không đủ hấp dẫn để lọt vào mắt xanh ở cái nhìn đầu tiên thì khó có mà lôi kéo họ ở lại đó được. Và vì thế, hãy cải thiện lại tốc độ load trang của website là bước cần thực hiện đầu tiên, bện cạnh đó hãy thiết kế website chuẩn seo chuyên nghiệp phải thật rõ ràng, dễ nhìn, các tiêu đề, navigate link phải cuốn hút và kích thích khách truy cập click vào đó.
  • Hãy đầu tư về mặt nội dung (Nội dung là Vua) cho thật tốt, thật hay và liên quan đến những gì mà khách truy cập tìm kiếm đến. Và nên sử dụng các từ khoá một cách hiệu quả bằng cách thực hiện một số nghiên cứu để xem những từ khóa nào thật sự đem đến traffic cho website của bạn.
  • Bên cạnh đó thì việc kết hợp và tận dụng cấu trúc Internal Links một cách phù hợp, có thể sẽ giúp cho bạn giữ chân được khách truy cập ở lại site thời gian lâu hơn. Vì giả sử, nếu khách truy cập đến với site của bạn với một tìm kiếm cụ thể nào đó nhưng nội dung lại không phù hợp với mục đích của họ, và nếu có một số liên kết đến với các chủ đề có liên quan mà họ quan tâm sẽ giúp giữ chân được họ ở lại site bạn lâu hơn.
  • Tạo ra các bài viết liên quan, tagging các từ khóa thích hợp, điều này có công dụng rất lớn trong việc cung cấp một danh sách các bài viết bổ sung có liên quan đến chủ đề bài viết hiện tại của bạn nhằm điều hướng người dùng biết đến các bài khác.

Kết: Giảm tỷ lệ thoát là một trong những yếu tố quan trọng để nâng thứ hàng từ khóa của website lên TOP google. Và làm thế nào để giảm tỷ lệ thoát là một trong những kiến thức không thể thiếu trong các khóa học seo chuyên nghiệp tại Duy Anh Web.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham khảo >>>> khóa học đào tạo seo uy tín chuyên nghiệp nhất Hà nội – học đến khi làm được việc.Đào tạo seo giá rẻ tại Hà Nội

Trả lời