Bí quyết quản lý thời gian hiểu quả cho nhân viên SEO

Bạn đang làm seo nhưng thường xuyên vò đầu bứt tai vì thiếu thời gian công việc ngập tràn mà từ khóa lại không lên top nguyên nhân tại đâu ? Không để các bạn đợi lâu tôi sẽ chia sẻ ngay cho các bạn bí quyết quản lý thời gian Eisenhower đây là một trong những cách để quản lý thời gian khi làm seo một cách hiệu quả triệt để tránh láng phí.

Sao lại nói từ tránh láng phí thời gian là tiền là bạc đó các bạn ạ đối với những người làm seo marketing online như chúng ta phải biết cách chớp thời gian cho được việc mình. Công việc làm seo đã là một mớ hỗn độn nhiêu việc rồi nêu bạn không biết cách quản lý sắp xếp thời gian một cách hợp lý bạn sẽ ngập đầu trong công việc.

Phương pháp quản lý thời gian Eisenhower giúp người làm SEO sử dụng thời gian làm việc như thế nào ?

Chúng ta giành 2 phút để tìm hiểu chút về phương pháp mang tên Eisenhower này nhé các bạn : Eisenhower chính là vị tổng thống thứ 34 của hợp chủng quốc Hoa Kì. Như các bạn biết đó trên cương vị của tổng thống của một đế quốc hùng mạnh công việc ông ấy phải giải quyết một ngày nó sẽ khủng khiếp như thế nào đó.

Chính vì công việc quá nhiều và phức tạp mà thời gian trong một ngày chỉ có 24h vậy nên ông đã ngồi nghiên cứu ra một phương pháp quản lý thời gian làm việc sao cho hiệu quả nhất. Phương pháp của ông sau này được rất nhiều người áp dụng và chi ân ông người ta đã đặt tên nó là Eisenhower.

Giới thiệu về ma trận quản lý thời gian Eisenhower và cách áp dụng cho 1 nhân viên SEO như thế nào :

Ma trận quản lý thời gian Eisenhower

Ông đã chia công việc tại nhà trắng ra làm 4 cấp độ khác nhau P1, P2, P3, P4 và cụ thể như sau :

Cấp độ 1 hay còn gọi là P1 : quan trọng khẩn cấp cần phải làm ngay

Cấp độ 2 hay còn gọi là P2 : quan trọng nhưng không khẩn cấp chưa cần làm ngay

Cấp độ 3 hay còn gọi là P3: không quan trọng nhưng lại khẩn cấp

Cấp độ 4 hay còn gọi là P4 : không quan trọng và không khẩn cấp

Bí quyết quản lý thời gian của ông sẽ áp dụng như sau bạn thân tôi đã làm theo và bạn thấy đó tuy trung tâm đào tạo seo Duy Anh Web quá nhiều việc ít nhân viên nhưng tôi vẫn làm mọi thứ một cách hiệu quả nhất. Hãy tự trả lời cho tôi 2 câu hỏi sau việc bạn chuẩn bị làm có khẩn cấp không, có quan trọng không ?

P1 áp dụng trong seo như thế nào ? Quan trọng và khẩn cấp được hiểu như thế nào khi từ khóa tụt top bạn sẽ phải giành nhiều thời gian cho việc cải thiện thứ hạng từ khóa. Hãy cắt ra một khoảng thời gian bất khả xâm phạm tìm hiểu nguyên nhân xuống top. Tiếp theo tăng thời gian viết bài lên website chính, tăng thời gian viết bài lên website vệ tinh, đầu tư nhiều thời gian cho nó chắc chắn sẽ viết được nhiều bài viết hơn từ khóa sẽ lên top trong nay mai.

Khi bị tụt top bạn nên tập trung toàn thời gian cải thiện nó chứ để lâu không cải thiện thứ hạng từ khóa sau này đẩy lên top được rất vất vả. Nên việc nào quan trọng cấp thiết thì phải ưu tiên lên hàng đầu thôi việc nào làm trước thì làm việc nào bỏ lại sau được thì bỏ lại.

P2 áp dụng trong seo như thế nào ? Quan trọng nhưng không khẩn cấp đó chính là việc hoàn thành nhiệm vụ được phân công trong một ngày. Việc này rất quan trọng nhưng không khẩn cấp bạn có 1 ngày để hoàn thành nó nếu không kịp tối có thể làm đêm cho xong.

Hoàn thành công việc được giao là một công việc quan trọng một nhân viên seo mà không hoàn thành công việc quản lý giao cho mình thì xứng đáng bị đuổi việc. Ở đâu cũng vậy thôi phải hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao vì nó tính theo ngày nên chúng ta nếu 8 tiếng làm việc không đạt chỉ tiêu chúng ta vẫn còn 4 tiếng buổi tối cố nốt cho xong.

P3 áp dụng trong seo như thế nào ? Không quan trọng nhưng khẩn cấp đây là những công việc chẳng liên quan đến dự án SEO mà chúng ta đang làm nhưng nó lại khẩn cấp với một ai đó. Tôi có một cậu nhân viên cậu ta có mấy người bạn suốt ngày nhờ làm kế hoạch SEO này nọ lôi kéo tham gia mấy dự án kiếm tiền trên mạng. Cái này có quan trọng không câu trả lời là chẳng có gì quan trọng cả vì nó không phải dự án của trung tâm.

Nhưng nó khẩn cấp với bạn cậu ta vì cậu bạn đó có biết gì về seo đâu nên suốt ngày nhờ vả cậu nhân viên của tôi khá mất thời gian. Để làm một kế hoạch seo mất cả ngày thậm chí cả tuần nghiên cứu nhưng nó có thực sự quan trọng với Duy Anh Web không ? Nó có giúp từ khóa bên Duy Anh Web lên top không trong khi chỉ khiến cậu nhân viên đó xa đà và láng phí thời gian.

Cậu bạn được việc còn trung tâm phải trả lương cho cậu nhân viên kia thì có thêm một nhân viên sao nhãng công việc và hệ quả tất yếu sớm muộn cậu nhân viên đó sẽ bị loại khỏi quồng máy. Uhm thì giúp bạn bè là tốt nhưng mọi thứ nên cân bằng và có sự cân nhắc giữa trách nhiệm của mình với công ty ai là người trả lương cho mình. Vậy nên những cái gì khẩn cấp ít quan trọng nên giành cho nó một chút thời gian thôi chứ xa đà quá mức ảnh hưởng tất cả.

P4 áp dụng trong seo như thế nào ? Không quan trọng và cũng chẳng cần thiết cái này là như nào đây cá bạn nhân viên SEO chú ý này. Lướt facebook chát chít vớ vỉn, xem phim đọc báo trong giờ làm việc, uhm thì chấp nhận làm mệt quá thì on face chút cũng được nhưng không nên quá xa đà vào việc này.

Các bạn thấy đó bình thường khi làm việc tôi ít online facebook lắm vì tôi biết rằng mỗi khi tôi online thường có rất nhiều các bạn hỏi các vấn đề liên quan đến SEO. Nếu tôi không trả lời thì mất lòng mà trả lời thì lấy đâu ra thời gian làm việc của trung tâm. Vậy nên bạn nào muốn hỏi gì tốt nhất nên qua trung tâm tôi sẽ hỗ trợ nhiệt tình hì hì có quá phũ không nhỉ ?

Quỹ thời gian như thế nào là đủ cân bằng tất cả mọi thứ cho một nhân viên SEO: Nên giành 80 % thời gian cho P1 và P2 và giành 20 % còn lại cho P3 và P4. Còn nếu được giảm bớt P3 và P4 xuống 10% thì còn đẹp nữa vậy chúc các bạn sớm áp dụng thành công cách quản lý thời gian vào làm seo sao cho từ khóa lên top ổn định hiệu quả.

Trả lời