Bí quyết giữ chân khách hàng trên facebook

Hiện nay, việc bán hàng online trên mạng xã hội đang trở nên phổ biến, các doanh nghiệp, cá nhân lập rất nhiều fanpage để phục vụ nhu cầu kinh doanh của mình. Có rất nhiều khách hàng truy cập vào trang của họ, nhưng làm sao để giữ chân khách hàng. Dưới đây là một số bí quyết dành cho bạn.

Giữ chân khách hàng trên facebook

Bí quyết giữ chân khách hàng

Các bí quyết giúp bạn giữ chân khách hàng hiệu quả

Tính năng tuyệt vời mà facebook mang lại, đó là sản phẩm của bạn sẽ được rất nhiều người  biết đến thông qua các lượt chia sẻ từ khách hàng. Bạn hãy cố gắng giữ chân khách hàng và khiến họ chia sẽ nội dung của mình, để có thể thành công trong việc kinh doanh trên mạng.

1. Cập nhật thông tin thường xuyên

Bạn đã có một lượng fans trong Fanpage, bạn nên post status thường xuyên để duy trì. Khách hàng sẽ nghĩ là bạn vẫn hoạt động, quản lý để có những tương tác, thân thiện hơn với khách hàng. Phải như vậy bạn mới có thể giữ chân khách hàng ở lại trên facebook của mình.

Giữ chân khách hàng trên fanpageGiữ chân khách hàng trên facebook

 2. Chọn đúng thời điểm để quảng cáo

Để thu hút khách hàng, bạn nên nghiên cứu khách hàng trước khi đăng bài quảng cáo trên facebook. Bạn phải nắm rõ sản phẩm của mình được những khách hàng nào quan tâm, và thời gian họ thường vào facebo

Việc này không những giúp bạn giữ chân khách hàng mà còn có thêm những khách hàng tiềm năng mới, tạo thuận lợi cho chiến dịch marketing online của mình.

Vi dụ: Nếu bạn  về thời trang, mỹ phẫm thì nên quảng cáo mạnh vào buổi tối vì đó là thời gian thích hợp cho những người còn trẻ tuổi.

 3. Chăm chút cho hình ảnh

Bạn sẽ không thu hút khách hàng trên facebook nếu không chăm chút hình ảnh. Khách hàng sẽ nhìn hình ảnh đầu tiên khi bạn quảng cáo.

Giữ chân khách hàng giúp tăng doanh thu

Nên đưa những hình ảnh rõ nét, bắt mắt để khách hàng có thể nhấn chuột vào xem khi thấy nó. Hãy làm cho hình ảnh của bạn nổi bật để có thể giữ chân khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác.

4. Nội dung ngắn gọn, xúc tích, đầy đủ để giữ chân khách hàng

Nội dung miêu tả phải ngặn gọn, lôi cuốn để thu hút khách hàng, nhưng cũng phải đầy đủ các thông số mà khách hàng cần. Nội dung phải phù hợp, đúng với hình ảnh.

Nếu bạn viết quá dài và lan man thì tôi nghĩ khách hàng sẽ không thể kiên nhẫn ở trên trang Page của bạn lâu được, có thể xem là thất bại trong việc giữ chân khách hàng và thu hút những người dùng khác.

Bí kíp Giữ chân khách hàng trong seo

5. Thu hút khách hàng trên Fanpage

Nếu bạn chỉ suốt ngày đăng tin quảng bá sản phẩm thì sẽ nhàm chán với khách hàng. Bạn nên đưa những nội dung mang tính giải trí, thời sự, nhân văn……vào thu hút khách hàng. Việc này giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng, tạo mối quan hệ thân thiết với người dùng, tăng hiệu quả trong việc giữ chân khách hàng.

Trên đây là những thủ thuật giúp bạn giữ chân khách hàng hiệu quả mà tôi muốn giới thiệu. Các bạn hãy thường xuyên cập nhật vào website học seo Duy Anh Web để có những thông tin hữu ích nhé.

Trả lời

Call Now Button