Bán hàng online có lời không ?

Kiếm 9 tỉ đồng nhờ bán hàng online bạn tin không ? thành công đơn giản nhưng nhiều người bỏ qua. Họ thành tỉ phú tại sao bạn không thể? Vậy theo bạn bán hàng online có lời không ?

Thu 9 tỷ nhờ bán hàng online !

bán hàng online có lời không

Đây là một câu chuyện có thật khiến rất nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. Với 50 triệu đồng vay mượn ban đầu, sau 3 năm, chị Nguyễn Thanh Nhung ở TP HCM đạt doanh thu 9 tỷ đồng nhờ bán bột trà xanh matcha online.

Sau khi tốt nghiệp đại học, chị Nhung làm kế toán cho một công ty du lịch lớn. Nhờ sự cầu tiến của bản thân, nên chị được sếp rất ưu ái và đã cho chị theo học khóa học bán hàng cùng các nhân viên phòng marketing dù không đúng chuyên ngành. Những buổi học này đã giúp cho cô gái trẻ định hướng được một hướng đi mới đó là thương mại điện tử.

Internet là mảnh đất màu mỡ mà bất kỳ ai cũng có thể khai thác nếu yêu thích kinh doanh và tìm được sản phẩm tâm huyết cho mình. Sự may mắn đã mỉm cười với cô nàng 8x khi đúng thời điểm này thuận lợi nhất chị có dịp làm quen với matcha Nhật Bản – một sản phẩm đồ uống nổi tiếng tại Nhật Bản. Chị yêu thích Nhật Bản nên khi được tiếp xúc với matcha chị rất thích và nảy ra ý tưởng bán matcha qua mạng cho mọi người. Và rồi ý tưởng của chị đã thành hiện thực trải qua bao vấp ngã chị dần đã thành công, trải qua 3 năm thăng trầm với nghề giờ đây chị đã được hưởng thành quả lớn.

Qua câu chuyện nhỏ trên, tôi khẳng định với các bạn là bán hàng online có lời và lời rất lớn. Nhưng liệu các bạn có đặt ra câu hỏi tại sao họ có thể làm được? họ làm như thế nào? và liệu bản thân mình có làm được không? Nếu bạn vẫn phân vân hãy để tôi góp ý cho bạn nên làm như thế nào để có lời.

Khởi điểm của sự thành công

bán hàng online có lời không

Bất cứ ngành kinh doanh nào cũng cần có uy tín, trung thực, và sự tận tâm đặt lên hàng đầu. Bán hàng online cũng vậy. Hãy luôn trân trọng khách hàng cho dù họ chỉ hỏi mà không mua. Hãy tạo dựng một hình ảnh đẹp trong tâm trí của khách hàng.

Bí quyết để bán hàng qua mạng thành công, trước hết là uy tín, hãy đặt chữ Tâm lên đầu bạn sẽ gây dựng được uy tín với mọi khách hàng, thứ hai là chất lượng hình ảnh phải thật sự như sản phẩm bán cho khách hàng. Người bán hàng phải đặt mình vào vai trò của người khách hàng. Đặc thù của cách thức bán hàng này là người mua không tận tay sờ vào sản phẩm, nếm thử mùi vị như bán hàng trực tiếp, vì vậy càng tư vấn chính xác càng tạo lòng tin cho khách.

Sau khi khách hàng mua sản phẩm, Bạn hãy nhắn tin cho khách hàng để cảm ơn vì khách đã lựa chọn sản phẩm của mình và mong khách hàng tiếp tục ủng hộ trong lần tới. Đồng thời bạn nên lưu trữ lại thông tin khách hàng để chăm sóc họ sau khi họ mua hàng của bạn.

Muốn kinh doanh online có lời hãy tránh những điều sau:

Bạn lo lắng nên làm như thế nào để tránh thất bại và thu được lời khi bán hàng online. Hãy tham khảo 3 ý tưởng sau đây để tích lũy thêm kiến thức cho mình nhé.

  1. Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý đó là Kinh doanh sản phẩm mình không am hiểu sâu: Đa số các bạn luôn mong muốn kinh doanh thành công, để có thể làm giàu càng nhanh càng tốt. Cho nên các bạn hay có xu hướng chạy theo bạn bè, thấy mọi người kinh doanh mặt hàng nào phát triển thuận lợi là tìm cách làm theo mà chưa thật sự hiểu rõ về sản phẩm mà mình muốn bán. Trong đầu bạn vẫn chưa định hình rõ được sản phẩm của mình có gì khác biệt để cạnh tranh với đối thủ, và mình cần phải làm gì để tiếp cận khách hàng. Thương trường online không đơn giản như bạn nghĩ, không hề có chuyện chỉ cần tạo một tài khoản Facebook, hoặc lập một Website bán hàng là có thể bán được hàng ngay.
  2. Không có kế hoạch kinh doanh: Bạn chỉ đăng bài quảng bá sản phẩm nhưng không có chiến lược kinh doanh cụ thể. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc kinh doanh của bạn.
  3. Cách quản lý khi bán hàng : Quản lý sản phẩm, đơn hàng, khách hàng, nhà cung cấp, theo dõi doanh số, lợi nhuận.

Qua những chia sẻ trên bạn đã có thể hình dung và đã có thể trả lời được câu hỏi trên rồi chứ. Hãy bắt tay vào thực hiện đam mê nào, chúc các bạn thành công. Nếu bạn vẫn còn phân vân, cần sự tư vấn bạn có thể tham khóa học bán hàng online giá rẻ tại trung tâm Duy Anh Web để được các chuyên gia tư vấn và chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng thực tế.