Bài viết rác trùng lặp đang giết website của bạn

Một sự thật mà các seoer nên biết những bài viết rác của các bạn đang như những cục đá to kéo bạn xuống và bạn sẽ không lên được top. Năm mới các bạn học viên chưa đi học nhiều mấy anh em trong phòng seo có dịp ngồi lại rà soát hệ thống website chính và các trang web vệ tinh của trung tâm. Một điều mà chúng tôi phát hiện trong quá trình rà soát lại toàn bộ những gì đã viết trước đó thấy rằng đã có quá nhiều nội dung trùng lặp.

Vẫn đề trùng lặp nội dung có lẽ do bên tôi cho các bạn học viên thực hành ngay trên website chính mà chưa kiểm soát kỹ khi đăng bài. Lỗi này tuy không quá nguy hiểm nhưng nó sẽ khiến cho các từ khóa khó lên top cao được bởi lẽ nội dung rác nó như mỏ neo kéo chúng ta lại.Google rất thích nội dung gốc không copy

Ngay sau khi phát hiện ra điều này chúng tôi đã tiến hành xóa bỏ toàn bộ những bài viết có nội dung trùng lặp đồng thời tối ưu seo onpage lại toàn bộ website. Sau khi làm điều này chỉ một vài ngày một điều hết sức thú vị rất nhiều từ khóa khó của chúng tôi lên top. Điều này minh chứng cho việc làm sạch rác cho website thứ hạng tự nhiên sẽ lên.

Một số giải pháp khi website của bạn có quá nhiều nội dung rác :

Hãy bình tĩnh kiểm tra toàn bộ những nội dung rác xem mức độ trùng lặp như thế nào nếu quá nhiều xóa không thương tiếc nếu ít có thể sửa lại cũng được. Trước khi xóa nên kiểm tra xem cái bài định xóa có lên top từ khóa hot nào không nếu lên thì xem xét giữ lại còn ko thì cho đi luôn không tiếc nuối.

Sau khi xóa các bài viết xin lưu ý nên vào thư mục ảnh của website để xóa nốt cho sạch gốc rễ đã xóa là phải sạch không cho xót lại chút gì cả. Nếu website có một cơ số rất lớn các nội dung trùng lặp ta nên lên phương án xóa một cách từ từ chánh ảnh hưởng tới thứ hạng seo.

Sử lý lỗi 404

Như các bạn biết đó khi xóa bài đồng nghĩa sẽ phát sinh lỗi 404 mà các bạn cần phải điều hướng 301 tránh lỗi 404 quá nhiều. Giải pháp là điều hướng toàn bộ liên kết gãy về trang chủ cho người dùng tự lựa chọn những nội dung mới trên website. Hãy làm theo những gì tôi vừa hướng dẫn và bật một lon coca tận hưởng hương vị của nó vẫn đề còn lại là của Google.

Hãy nhớ website làm ra là nhằm cung cấp nhiều thông tin giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng chứ không phải là nơi xả rác. Vậy hãy chung tay bảo vệ cho website của mình luôn sạch rác chuẩn seo hay hấp dẫn là địa chỉ tin cậy cho người dùng mỗi khi tìm kiếm thông tin trên internet.

Trả lời