Backlink là gì? Công dụng của backlink

Backlink là gì? Khái niệm đó từ lâu đã quá quen thuộc đối với ai đã từng học SEO. Hôm nay, Duy Anh Web sẽ đưa ra định nghĩa backlink là gì, đồng thời những vấn đề của backlink cũng sẽ được giải đáp.

Backlink là gì

1. Backlink là gì?

Dưới đây là định nghĩa khi search từ khóa “Backlink là gì” mình lấy từ Wiki:

Backlinks are incoming links to a website or web page.

Theo Wiki thì backlink là gì?  “Backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn”, tức là chỉ cần một liên kết từ một URL khác trỏ về webpage của bạn sẽ được coi là backlinks.

Dấu hiệu nhận biết của backlink là gì?

Backlink có thể được đặt trên các ký tự, cụm từ, hay hình ảnh hay có thể là chính trên url của website bạn, với điều kiện khi người dùng click vào đó thì họ sẽ được điều hướng về trang đích.

2. Công dụng của backlink là gì?

Tăng thứ hạng google nhờ backlink

Như mình đã nói trên thì chức năng chính của backlink là gì?  Đó là là điều hướng website. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của các Search Engine, kéo theo đó là SEO (Search Engine Optimation) thì backlink còn mang lại những hiệu quả khác nhau. Tác dụng của backlink là gì? Backlink vô cùng hiệu quả trong việc gia tăng vị trí xếp hạng của những từ khóa, chính là vị trí của bạn.

Trong SEO thì vai trò của backlink là gì? 1 backlink trỏ về được ví như một phiếu bầu cho website. Nhờ đó, Google sẽ đánh giá cao website của bạn. Cụ thể:

Backlink với người dùng

Backlink mang lại hiệu quả tốt với người dùng

Với người dùng thì tác dụng backlink mang lại là gì? Backlink chính là cầu nối để người dùng đến với website của bạn. Điều này nghĩa là  backlink trả về càng nhiều tại các trang web chất lượng thì cơ hội nhiều người biết đến website của bạn sẽ tăng. Vậy backlink sẽ giúp gia tăng lượng truy cập cũng như khách hàng tiềm năng, còn gì tốt hơn vậy?

Backlink với website

Backlink là gì? Đó sẽ là tiêu chí mà Google đưa ra để đánh giá thứ hạng của bạn. Nó dựa trên thuật toán đánh giá độ uy tín (Domain authority) và độ phổ biến website.

Tác dụng của backlink là gì

Công cụ tìm kiếm sẽ ngầm hiểu website có nhiều liên kết trỏ về có nghĩa là website đang nhận được nhiều sự quan tâm. Như vậy, càng nhiều website uy tín liên kết đến, website bạn sẽ càng có thứ hạng cao. Hiểu đơn giản thì lúc này, vai trò của backlink là gì? Nếu có 2 website cùng cạnh tranh một từ khóa và đều được tối ưu Onpage như nhau, cơ hội thứ hạng cao sẽ lớn hơn đối với website có backlink nhiều và chất lượng.

Lời kết:

Hiểu được backlink là gì bạn sẽ biết rằng backlink không hề khó, nhưng để có những backlink chất lượng, hiệu quả cao, chúng ta cần xem xét cách tạo backlink là gì cho thích hợp. Nhưng cách tạo backlink là gì nhỉ? Duy Anh Web sẽ giúp bạn tạo backlink hiệu quả từ những  kỹ thuật seo mà chúng tôi có.

Trả lời