Affiliate marketing là gì?Tìm hiểu để trở thành marketer

Ở khoảng thời gian gần đây thì Affiliate Marketing bỗng trở nên nổi lên và tạo nên sự tò mò cho rất nhiều marketer và những người kiếm tiền online MMO . Vậy hãy cùng trung tâm đào tạo seo DAW tìm hiểu về thuật ngữ Affilate marketing là gì?

Vậy Affilate marketing là gì?

Thực ra khi ta nghe đến thuật ngữ Affilate Marketing chúng ta tưởng rằng nó là hình thức marketing mới nhưng thực ra thì không mới. Trong từ điển thì từ Affilate có nghĩa là đại lý, tức là sao ạ? có nghĩa rằng bạn bán hàng cho người khác để được hưởng hoa hồng từ lợi nhuận kiếm được. Trong thực tế thì bạn có thể biết đến như các đại lý máy bay, cửa hàng sách hay siêu thị….

Mặc dù vậy để hiểu hơn về Affilate marketing là gì? thì Affilate ở đây chúng ta phải nhìn nhận theo một định nghĩa khác, nó có nghĩa là liên kết hiểu một cách rõ hơn là Affilate ở đây mang tính cá nhân hóa và sử dụng hoàn toàn internet để làm việc. Về mặt nguyên tắc thì bạn có thể hiểu đơn giản công việc này là bạn sẽ giới thiệu sản phẩm hay dịch vụ đến với các nhà cung cấp tiềm năng và khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm đó thì bạn sẽ được hưởng hoa hồng trên sản phẩm đó. Để dễ hình dung bạn có thể xem hình phía dưới về Affilate marketing là gì?

Affiliate Marketing là gì
Affiliate Marketing là gì

Để trở thành một Affiliate Marketer ta cần làm gì?

QC

Muốn trở thành Affilate marketer, đặc biệt là hiểu rõ Affilate marketing là gì?  Vậy bạn cần những điều kiện gì? để bắt đầu trở thành một Affilate marketer.Vậy bạn cần những gì để bắt đầu trở thành một Affiliate Marketer:

Thứ 1: Là bạn cần phải có một máy tính kết nối internet.

Thứ 2: Biết một chút về tiếng anh, không cần giỏi

Thứ 3: Đặc biệt bạn phải có thời gian rảnh rỗi

Thứ 4: Cuối cùng đó là bạn phải có nên tảng kiến thức 

Ok giờ bạn đã dễ hình dung về những công việc mà Affilate marketing là gì? rồi phải không nào? Phải nói thêm rằng Affilate marketing nó không phải là một cây đũa thần để bạn có thể kiếm tiền một cách nhanh chóng. Tôi vẫn thường nó với các bạn trong khóa học seo rằng “không có gì tự nhiên mà có cả, các bạn đều phải kiên trì” Affilate marketing cũng vậy. Hiện nay chắc có lẽ người nổi tiếng về lĩnh vực này chính là tác giả của cuốn sách “Tôi đã kiếm 1 triệu đô trên internet như thế nào?” Ewen Chia.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết về Affilate marketing là gì?

Tham khảo thêm: Quảng cáo là gì

 

 

Trả lời