6 bước mở shop bán hàng online thành công hiệu quả

Sự phát triển vượt bậc nhanh chóng của mạng internet và các thiết bị điện tử thông minh đã tác động lớn lên thị trường kinh doanh trực tuyến. Hiện nay trên thế giới có tới 1/3 dân số sử dụng internet, Việt Nam của chúng ta nằm trong top 20/ hơn 200 quốc gia, điều này cho thấy trong tương lai thị trường bán hàng online hiệu quả cao hơn bán hàng truyền thống.

Bán hàng online với bán hàng offline

Theo thống kê dự kiến năm 2015 của cục thương mại điện tử và bộ thông tin, dự kiến doanh thu lên tới 4 tỷ USD, tỷ lệ người đặt hàng trực tuyến là 58% và 15% thanh toán trực tuyến.

mua-ban-online

Đây chính là thời cơ cho những ai đam mê kinh doanh nắm bắt cơ hội. Bạn đang có ý định lên kế hoạch kinh doanh, mở shop bán hàng online, nhưng bạn chưa có hướng đi không biết bắt đầu như thế nào? làm như thế nào? Đây là vấn đề bất kì ai đều vấp phải khó khăn cũng như tôi trước kia.

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả, lên kế hoạch, chiến lược, phần nào giải đáp những vướng mắc lúng túng vấn đề trên.

6 bước kinh doanh mở shop bán hàng online thành công hiệu quả

Xác định sản phẩm dịch vụ

san-pham-dich-vu

– Bạn đam mê kinh doanh, bạn yêu thích quan tâm đến mặt hàng sản phẩm dịch vụ nào? tìm hiểu thị trường mặt hàng nào đang có doanh thu cao. Nếu bạn đam mê công nghệ thông tin internet thì những mặt hàng sản phẩm như máy tính, điện thoại, các phụ kiện đi kèm, thiết bị văn phòng….

– Ngoài ra còn có các mặt hàng thời trang quần áo, giầy dép, trang sức… hay mặt hàng tiêu dùng, nội thất, mỹ phẩm…… rất rất nhiều để bạn lựa chọn tìm cho mình 1 ngành sản phẩm phù hợp bắt đầu cho việc kinh doanh.

Xác định tài chính nguồn vốn

– Vốn nhập hàng bạn luôn phải tạo một ngân quỹ ít hay nhiều tùy vào sản phẩm bạn hướng tới với nguồn có sẵn hoặc vay vốn để thực hiện công việc nhập hàng.

– Khi bạn quan tâm đến mặt hàng gì thì cũng phải xác định vốn thích hợp tương ứng, phải nắm chắc vốn trong tay xây dựng kế hoạch, tạo một website, bảng hiệu, thông tin quảng cáo online…

Tạo Website xây dựng thương hiệu

ban-hang-online-cho-nguoi-muon-kinh-doanh

– Việc xây dựng thương hiệu trên kênh bán hàng phải hết sức quan tâm, sản phẩm phải có đầy đủ thông tin, hình ảnh logo, nhãn mác…. Khi sản phẩm được đưa ra thị trường tới tay người dùng biết sản phẩm do ai cung cấp.

– Nên tạo cho mình 1 website chất lượng vô cùng quan trọng, đây là mô hình cấu trúc hệ thống bán hàng, nơi bạn quảng cáo thương hiệu cung cấp thông tin sản phẩm, nơi trao đổi giao dịch chăm sóc khách hàng.

– Lời khuyên Website phải chuẩn seo, nội dung hay hấp dẫn không trùng lặp, giao diện đẹp phù hợp với sản phẩm. Nếu bạn chưa có website hay website chưa chất lượng thì có thể tham gia một khóa thiết kế web hay khóa đào tạo seo để có trang web chuẩn sao và trau dồi kinh nghiệm bán hàng.

Nguồn hàng thông tin sản phẩm hình ảnh

– Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn hàng xuất xứ khác nhau, chất lượng giá cả cũng khác nhau, bạn phải đặc biệt chú trọng tới nhà cung cấp phải là nơi có uy tín, độ tin tưởng cao.

– Đặc biệt lưu ý:

  • Tìm hiểu khảo sát nguồn hàng sản phẩm.
  • Thông tin địa chỉ cần ghi rõ ràng tạo uy tín, tin tưởng cho khách hàng.
  • Thông tin sản phẩm phải đầy đủ chính xác, nên kèm theo hình ảnh video chân thực.
  • Bạn luôn luôn chủ động trong công việc, sẵn sàng tư vấn cho khách hàng có nhu cầu biết về thông tin, thông số sản phẩm.
  • Đặt mối quan hệ với đối tác, khách hàng thuận tiện cho công việc.

– Cốt lõi là bạn phải đảm bảo sản phẩm chất lượng tốt nhất tới tận tay người dùng để có được sự hài lòng của khách hàng về sản phẩm khi họ sẵn sàng mua nó.

Đăng bán sản phẩm dịch vụ

– Ngoài việc đăng thông tin sản phẩm lên website thì marketing online chạy quảng cáo là một phương án hiệu quả nhanh nhất chèo kéo khách hàng đến với sản phẩm.

– Bạn có thể đăng kí tài khoản, tạo một gian hàng online với chi phí thấp hơn mà cũng đem lại hiệu quả không kém trên các trang thương mại điện tử, các trang rao vặt, diễn đàn như: vatgia, tinhte, chodientu, enbac, lamchame, truongton, raovat, muaban….

– Bạn cũng nên sử dụng thêm các mạng xã hội rất phổ biến được nhiều người sử dụng rộng rãi tính lan truyền nhanh như: Facebook, G+, Twitter, yahoo, bing, zalo…

Giao hàng và thanh toán

giao-hang-tan-noi-hai-phong

Hiện nay việc giao hàng thanh toán hết sức nhanh gọn, thủ tục đơn giản

– Giao hàng vận chuyển với địa chỉ gần bạn có thể trực tiếp ship hàng hay thuê người ship. Còn ở nơi xa thì bạn có thể gửi chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc gửi các nhà xe chạy tỉnh để tới tận tay người dùng.

– Thanh toán trực tuyến bạn chỉ cần có tài khoản ở các ngân hàng như: Đông Á, BIDV, ACB, SHB, Vietcombank… Hay  việc thanh toán trực tiếp thì cùng lúc bạn giao hàng vừa thanh toán hóa đơn sản phẩm thật đơn giản đúng không nào.

Chúc các bạn kinh doanh khi mở shop bán hàng online thành công hiệu quả nhất

đào tạo seo chuyên nghiệp

Trả lời