5s là gì có tác dụng của nó như thế nào?

5s chính là việc thực hành quy trình chuẩn hóa trong công việc như sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng nó giúp ta làm việc tốt hơn. Với những ai đang tham gia những khóa học seo tại Duy Anh Web ko nên bỏ qua bài viết này vì nếu thực hành chuẩn 5s nó sẽ giúp các bạn học seo tốt hơn.

Theo các bạn 5s là gì ?

5s được viết tắt của năm chữ tiếng nhật có phiên âm như sau Seiri có nghĩa là sàng lọc, Seiton có nghĩa là sắp xếp, Seiso có nghĩa là sạch sẽ, Seiketsu có nghĩa là săn sóc, Shitsuke có nghĩa là sẵn sàng. Vậy giờ các bạn đã hiểu 5s là gì rồi nhé. Đơn giản và dễ hiểu 5s chính là việc các bạn sẽ làm theo những quy trình vừa nêu trên áp dụng ngay vào trong công việc hàng ngày tại nơi làm việc.

Áp dụng 5s trong công việc

Các doanh nghiệp tại sao hướng tới 5s ?

Khi các doanh nghiệp biết tới 5s là gì ắt hẳn họ sẽ nhận thấy những thay đổi tích cực lên toàn bộ đội ngũ nhân viên trong công ty. Chính vì họ biết được những lợi ích vô cùng to lớn mà 5s đem lại nên rất nhiều công ty hiện nay đang cho nhân viên áp dụng thực hành 5s.

Khi thực hành 5s trong doanh nghiệp hoặc bất kì tổ chức nào nó sẽ đem lại những lợi ích như sau :

Chữ S đầu tiên Seiri có nghĩa là sàng lọc những thứ không cần thiết đồ vật thừa hỏng có thể đem vứt đi nếu nó đã hỏng hoặc thanh lý bớt nếu còn dùng được nhưng ko cần thiết và ko có ai sử dụng. Việc sàng lọc sẽ giúp cho doanh nghiệp đỡ được một khoản chi phí bảo trì bảo dưỡng những cái không cần thiết. Tận thu được một khoản chi phí đáng kể khi đem thanh lý những đồ đặc ko còn dùng tới.

Chữ S thứ hai Seiton sắp xếp một cách ngăn nắp gọn gàng toàn bộ đồ đạc liên quan trong công việc. Điều này giúp tích kiệm thời gian và tăng năng xuất trong công việc vì ko phải mất công đi tìm. Điều này hết sức quan trọng với những bạn bán hàng online mà chưa có kho bãi chuyên nghiệp các bạn càng cần phải gọn gàng ngăn nắp.

Chữ S thứ ba Seiso là hãy luôn luôn sạch sẽ bảo vệ môi trường làm việc xung quanh giúp doanh nghiệp luôn sạch bóng tinh tươm đỡ tốn nhiều nhân công dọn dẹp vệ sinh.

Chữ S thứ tư Seiketsu chính là săn sóc chính là việc duy trì vệ sinh không gian làm việc luôn luôn được gọn gàng sạch sẽ ngăn nắp chữ s này bao quát khá nhiều.

Chữ s cuối cùng Shitsuke sẵn sàng làm việc ở mức độ cao nhất tính tự giác được đẩy lên một tầm cao mới công việc cứ thế mà làm không ai phải nói ai tự giác làm. Tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp năng động và hết sức thân thiện.

Oki bây giờ bạn đã hiểu 5s là gì rồi nhé vẫn đề hết sức đơn giản thôi nhấc mông lên và áp dụng nó vào thực tế ngay hôm nay. Trung tâm đào tạo seo duy anh web của chúng tôi sang tuần tới cũng sẽ áp dụng 5s và thực hành một cách triệt để thanks đã đọc bài viết này. Nếu bạn cảm thấy bài viết 5s là gì hay hấp dẫn hãy chia sẻ nó lên facebook cá nhân và đừng quên cho 1 like.

Trả lời