2 bước triển khai chiến dịch Email Marketing hiệu quả

Để thực hiện 1 chiến dịch Email Marketing hiệu quả và thành công cần làm như thế nào? Cách thức ra sao? Hãy cùng theo dõi…

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam thực hiện công tác tiếp thị của mình qua việc triển khai một chiến dịch Email Marketing hay phát triển fanpage. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ và triển khai chiến dịch Email marketing hiệu quả.

Sau đây chúng tôi xin gửi tới các bạn 2 bước thực hiện 1 chiến dịch email marketing thành công?

Chiến dịch email marketing hiệu quả

1.  Thu thập địa chỉ Email

Đây là 1 trong nhiều bước quan trọng nhất quyết định đến thành công của một chiến dịch Email . Có thể bạn nghĩ rằng việc này quá đơn giản khi bỏ tiền ra để mua danh sách email nhưng trái lại nó hoàn toàn không đem đến nhiều hiệu quả thậm chí là vi phạm pháp luật.

Thu thập email trong chiến dịch email marketing

Mục đích của 1 chiến dịch email marketing là truyền được thông điệp của nhà sản xuất hay doanh nghiệp đến đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy khi bạn sở hữu những tài khoản email lớn không đồng nghĩa với việc chiến dịch email marketing thành công . Số lượng không đồng nghĩa với chất lượng vì có thể số email bạn mua được 2/3 đã ngưng sử dụng.

Chính vì những lý do trên đây hãy tự tìm thông tin của khách hàng thông qua một số cách thu thập email phổ biến.

2.  Xây dựng nội dung email hấp dẫn

Nội dung email cũng là một trong hai yếu tố quyết định đến việc chiến dịch email marketing thành công hay thất bại.

Theo tâm lý của khách hàng, họ chỉ lướt qua đọc một lượt xem nội dung chính là chủ yếu, nếu bố cục của họ không rõ ràng, dài dòng và sơ sài thì chẳng ai muốn đọc hết toàn bộ email của bạn.

Nội dung email trong chiến dịch marketing thành công

Để tăng tính thu hút cho chiến dịch email marketing của mình bạn có thể biên tập nội dung của mình theo những tiêu chí sau:

+ Đặt tiêu đề email ấn tượng

+ Thông tin sản phẩm mà KH cần

+ Thông tin về sản phẩm mới nào đó?

+ Những chia sẻ kinh nghiệm của bạn về một lĩnh vực nào đó

+ Khuyến mãi giảm giá…

Bạn cũng có thể tham khảo qua cách viết email marketing tại link được gạch chân

2 bước triển khai chiến dịch email marketing

1 chiến dịch email marketing thành công sẽ không thể thiếu 2 yếu tố trên. Nếu thiếu đi một trong hai thì xem như bạn đã biếu ½ cơ hội cho đối thủ cạnh tranh.

Hy vọng sau những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thực hiện một chiến dịch email marketing hiệu quả. Và xin đừng quên bên cạnh những chiến dịch email marketing còn có SEO marketing online cũng là một trong những marketing hàng đầu được sử dụng nhiều hiện nay

Tham khảo các khóa học seo tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Trả lời